Có 200 triệu, chọn mua ô tô cũ nào để bổ túc tay lái?

Thị trường ô tô | 15/03/2023

Nếu bạn đang cần một chiếc xe ô tô 4 chỗ giá rẻ cho gia đình đi loanh quanh nội đô hoặc bổ túc tay lái thì những mẫu xe dưới đây là sẽ gợi ý phù hợp với túi tiền của bạn.

Thị trường xe năm 2023 được dự báo sẽ trầm lắng do tác động của tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu, lãi suất vay ngân hàng tăng cao. Áp lực về tài chính khiến một bộ phận không nhỏ người đang có nhu cầu mua ô tô chuyển hướng săn xe cũ bởi có nhiều lựa chọn, giá cả phù hợp với nguồn tài chính hạn hẹp.

Có hơn 200 triệu, chọn mua ô tô cũ nào để bổ túc tay lái? 1

Có hơn 200 triệu, chọn mua ô tô cũ nào để bổ túc tay lái?

Với tài chính giới hạn chỉ khoảng hơn 200 triệu đồng, bạn có thể nhắm đến những mẫu xe 4 chỗ sau đây:

1. KIA Morning 2014

KIA Morning 2014 là một lựa chọn phù hợp với túi tiền của đại đa số người dùng. Trên thị trường xe cũ, KIA Morning có nhiều phiên bản cho bạn thoải mái lựa chọn. Trong đó, xe nhập khẩu là loại được nhiều người chọn mua nhiều hơn bởi có sự chênh lệch về trang bị và độ bền hơn hẳn bản lắp ráp.

KIA Morning 2014 là một lựa chọn phù hợp với túi tiền của đại đa số người dùng. 1

KIA Morning 2014 là một lựa chọn phù hợp với túi tiền của đại đa số người dùng.

Ưu điểm của xe KIA Morning là kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển, luồn lách tốt trên phố đông, ít hỏng vặt, tiết kiệm nhiên liệu. Chiếc xe này phù hợp với người mới học lái hoặc muốn mua một chiếc xe để "tránh mưa, tránh nắng".

Xem thêm: Kinh nghiệm mua xe Mercedes cũ: Những lưu ý không nên xem nhẹ nếu muốn chọn xe "ngon"

Tuy nhiên, người dùng phải biết đánh đổi không gian chật chội, cách âm kém. Do xe đời sâu, số km đã đi khá nhiều nên người mua xe KIA Morning 2014 cũ nên kiểm tra kỹ để tránh mua phải “taxi hoàn lương” hay những xe có dấu hiệu lão hóa do không được chủ nhân giữ gìn.

2. Hyundai Grand i10 2016

Hyundai Grand i10 2016 là một lựa chọn khác rất đáng lưu tâm trong tầm tiền 200 triệu. Ưu điểm của chiếc xe này là kiểu dáng không bị lỗi thời, ít hỏng vặt, sẵn phụ tùng thay thế, chi phí thấp. Bản số sàn thường là xe chạy dịch vụ. Bản số tự động sẽ có giá cao hơn.

Hyundai Grand i10 2016 là một lựa chọn khác rất đáng lưu tâm trong tầm tiền 200 triệu. 1

Hyundai Grand i10 2016 là một lựa chọn khác rất đáng lưu tâm trong tầm tiền 200 triệu.

Ngược lại, người dùng phải chấp nhận một không gian nội thất chật chội. Tuy nhiên, nếu chỉ cần một phương tiện tránh mưa, tránh nắng thì đây là một lựa chọn tối ưu nhất hiện nay. 

3. Toyota Vios 2010

Nếu không ưng KIA Morning, Hyundai Grand i10, bạn có thể nhắm đến chiếc xe ở phân khúc cao hơn là Toyota Vios. Số tiền ít ỏi giúp bạn sở hữu Toyota Vios 2010. Về cơ bản chiếc xe vẫn giữ được nét đẹp đặc trưng sau hơn 10 năm vận hành. Phong cách thiết kế trung tính giúp xe không bị lỗi thời.

Số tiền ít ỏi dưới 200 triệu giúp bạn sở hữu Toyota Vios 2010.1

Số tiền ít ỏi dưới 200 triệu giúp bạn sở hữu Toyota Vios 2010.

Toyota Vios có ưu điểm là bền bỉ, giữ giá, ít hỏng vặt, khung gầm, máy móc và hệ thống điều hòa ổn định, phụ tùng thay thế sẵn có, chi phí nuôi xe thấp. Ngược lại, người dùng phải chấp nhận một khoang lái có phần lạc hậu về công nghệ so với những xe sản xuất gần đây.

4. Honda Civic 2008

"Đáng đồng tiền bát gạo" nhất trong danh sách này chính là mẫu sedan hạng C của Honda. Theo đánh giá của người dùng, Honda Civic hội tụ đầy đủ yếu tố mà người dùng mong muốn như bền bỉ, nội thất rộng rãi, giữ dáng, cảm giác lái tốt, chi phí bảo dưỡng thấp. Trong tầm giá 200 triệu, hiếm có mẫu xe nào có thể sánh ngang với Honda Civic.

Trong tầm giá 200 triệu, hiếm có mẫu xe nào có thể sánh ngang với Honda Civic. 1

Trong tầm giá 200 triệu, hiếm có mẫu xe nào có thể sánh ngang với Honda Civic.

Honda Civic 2008 có số ODO khá cao nhưng "chất" xe tốt. Khung gầm, máy móc vẫn hoạt động tốt. Nhược điểm của chiếc xe là ít công nghệ, điểm mù cột A lớn, cách âm tốt so với xe cùng phân khúc.

5. Ford Mondeo 2007

Nếu muốn trải nghiệm, không ngại chi phí bảo dưỡng thì Ford Mondeo 2007 là một gợi ý không thể bỏ qua. Tại Việt Nam, Ford Mondeo được xếp chung mâm với Toyota Camry. Mẫu sedan hạng D của Ford được đánh giá tiện nghi (cửa sổ trời, ghế chỉnh điện,…), cảm giác lái vượt trội so với đối thủ cùng phân khúc.

Ford Mondeo cũ là một gợi ý không thể bỏ qua trong tầm giá dưới 200 triệu 1

Ford Mondeo cũ là một gợi ý không thể bỏ qua trong tầm giá dưới 200 triệu.

Tuy nhiên, người dùng cần chấp nhận mức tiêu hao nhiên liệu của xe khá cao (11-16 lít/100 km trong phố), phụ tùng thay thế đắt đỏ. Ngoài ra, hệ thống điện tử, cảm biến của xe thường gặp trục trặc. Một số bệnh thường gặp trên xe gồm: sôi két nước, hỏng bơm nhớt, hỏng bơm xăng, xe dễ bị hỏng hộp số.

Nguồn ảnh: Ảnh chụp màn hình tin rao Oto.com.vn

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading