Có gì tại triển lãm ô tô lớn nhất thế giới - Shanghai MotorShow 2023?

Thị trường ô tô | 20/04/2023

Thượng Hải Motorshow là sự kiện về xe lớn tại Trung Quốc được tổ chức hai năm một lần vào năm lẻ, trong khi Bắc Kinh Motorshow vào năm chẵn.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Trên thế giới có rất nhiều triển lãm lớn về xe như Newyork, Frankfurt, Tokyo Motoshow, trong khu vực là Bangkok và Singapore Motoshow đều là những sự kiện lớn.

Shanghai MotorShow có thể không được thiết kế đẹp như Newyork hay Frankfurt hoặc có những mẫu xe gần gũi với thị trường Việt như Bangkok nhưng về quy mô thì đây vẫn là một sự kiện lớn trong khu vực.

Có gì tại triển lãm ô tô lớn nhất thế giới - Shanghai MotorShow 2023? 1

Có gì tại triển lãm ô tô lớn nhất thế giới - Shanghai MotorShow 2023?

Sự kiện lớn tới nỗi, với một người bình thường sẽ cần 3-4 ngày nếu muốn đi hết. Có khoảng 12 phân khu được sắp xếp trong một khu triển lãm quốc gia rộng khoảng 360.000 mét vuông. Có hơn 60 thương hiệu xe tính cả nội địa và các hãng xe nước ngoài. Ngày sự kiện báo chí diễn ra đã có tới gần 10.000 tham gia.

Xem thêm: Hãng xe Trung Quốc sắp vào Việt Nam mang gì tới triển lãm ô tô Thượng Hải?

Sự kiện kéo dài trong 7 này từ 20-27/4. Cổng bảo vệ được bố trí chó nghiệp vụ và máy quét kim loại để đảm bảo an ninh... Người tham gia cần khai báo thông tin, mua vé trước khi tham gia sự kiện. Có một lưu ý cho người tham quan, nếu không có nhiều thời gian chỉ nên đi các gian hàng quan tâm. 

Các điểm khác biệt chính tại Thượng Hải motorshow. Đầu tiên về truyền thông, Trung Quốc đang hướng đến việc chia sẻ thông tin trực tiếp qua livestream. Có rất nhiều nhóm cầm 2-3 máy quy live trực tiếp, ở mỗi gian hàng đều có nhân viên live của hãng. Với các bên dạng như báo chí, trang tin... cũng khá chuyên nghiệp với đội quay, dựng làm liên tục. 

Các sản phẩm được các hãng giới thiệu đều phải có bản chạy điện hoặc hybrid.

Toàn cảnh khu triển lãm quốc gia rộng khoảng 360.000 mét vuông tại Shanghai MotorShow 2023.

Tiếp đó không gian ở từng khu trú trọng tới việc rộng, thoáng để người dùng có thể tiếp cận sản phẩm sát nhất. Ánh sáng ở từng gian hàng vì thế cũng không bị lẫn vào nhau.

Tại đây, các gian hàng không tập trung vào trình diễn nên âm thanh không mở quá to, tạo cảm giác dễ chịu khi tham dự không quá ồn ào như VietNam Motorshow. 

Cuối cùng về sản phẩm, các sản phẩm được các hãng giới thiệu, mang đúng đặc trưng của Trung Quốc đó là đều phải có bản chạy điện hoặc hybrid. Các xe nội địa thường có hai kiểu thiết kế đặc trưng hoặc là tròn tròn giống tesla hoặc là nhiều đường kẻ như những chiếc concept đến từ tương lai.

Ngoài ra, các mẫu xe ở Trung Quốc đều chú trọng đến phần hình ảnh khi người dân ở đây khá thích các màn trình diễn ánh sáng.

 
 
 

Một số mẫu xe nội địa tại Trung Quốc.

Trung Quốc cũng là thị trường lớn được rất nhiều các hãng xe quan tâm với lượng tiêu thị khoảng 1 triệu chiếc mỗi năm. Trong năm 2022, gần 50% mẫu xe mới ra mắt tại thị trường này. Ngoài những đặc trưng về thiết kế, các mẫu xe tại nội địa Trung Quốc cũng có điểm khác so với các thị trường còn lại.

Đơn cử, người dân ở đây thích các mẫu xe có trục cơ sở sở dài vì thế các mẫu xe thường sẽ xuất hiện bản Long. Về nội thất, người dung tại đây thích các mẫu xe có màn hình lớn và đa chức năng.

Thời gian sắp tới, sẽ có rất nhiều hãng nội địa Trung Quốc như Saic, Baic, Chery, BYD… tìm tới thị trường Việt Nam bởi tiềm năng tăng trưởng lớn và tham vọng của nhiều ông lớn muốn đem xe Trung Quốc đi khắp thế giới.

Nguồn ảnh: Đoàn Dũng

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading