Cứ 5 người Mỹ thì có 1 người dự định mua ô tô điện trong tương lai nhưng sự thật có như thế?

Thị trường ô tô | 13/05/2019

Một nghiên cứu của Tổ chức Xe hơi Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng 20% số chủ xe được hỏi cho biết họ sẽ mua một chiếc ô tô điện trong lần mua sắm tiếp theo, tăng 5% so với khảo sát vào năm 2017.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tesla Model 3

Quãng đường di chuyển vẫn luôn là nỗi lo của khách hàng đối với ô tô điện

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 63% người trả lời không chắc chắn hoặc không muốn mua xe điện tin rằng số lượng trạm sạc điện là không đủ ở thời điểm hiện tại. Trong khi đó, 58% bày tỏ quan ngại rằng chiếc xe của họ sẽ bị hết điện giữa đường. Nhìn chung, nỗi lo lắng về phạm vi hoạt động của xe điện vẫn tồn tại với đại đa số người dùng, nhưng con số này đã giảm 15% so với năm 2017.

Chỉ 34% số người được hỏi cho biết họ quan tâm tới phong cách, màu sắc và thiết kế của xe điện, và chỉ 33% quan tâm tới thương hiệu của xe điện. Các tiêu chí mà khách hàng quan tâm khi mua xe điện và hybrid là độ an toàn (77%), giá cả (71%), khả năng tăng tốc và vận hành (69%), công nghệ tiện ích (60%).

Nghiên cứu của AAA cho thấy 68% người Mỹ nhận định rằng thời gian sạc đầy pin trong vòng dưới 30 phút là lý tưởng đối với 1 chiếc xe điện. Đây là điều dễ hiểu vì phần lớn người dùng đã quá quen với sự nhanh chóng và tiện lợi khi nạp nhiên liệu cho ô tô chạy động cơ đốt trong.

Trong một nghiên cứu khác cũng của AAA, có đến 71% người dân Mỹ cho biết họ “sợ” xe tự hành, con số này còn cao hơn 8% so với năm 2017.

Xe tự hành của Waymo

Xe tự hành vẫn chưa chiếm được cảm tình của công chúng

Sự chấp nhận của công chúng Mỹ đối với xe tự lái dường như không hề tăng, bất chấp các hãng xe hơi và ông lớn công nghệ đổ hàng tỷ USD vào công nghệ tự hành. Ông Greg Brannon – Giám đốc Kỹ thuật của AAA cho biết: “Có thể nguyên nhân sợ hãi là vì các tai nạn liên quan đến loại xe này gây ra; nhưng cũng đơn giản chẳng vì lý do gì cả”.

Tuy nhiên, những lo lắng trên không làm ảnh hưởng tới niềm tin của người dân Mỹ đối với xe tự hành. Bằng chứng là 55% người tham gia khảo sát cho rằng hầu hết ô tô sẽ có khả năng tự lái vào năm 2029.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading