Cuộc chạy đua của 2 thương hiệu xe sang phổ biến nhất tại Việt Nam năm 2019

Thị trường ô tô | 16/09/2019

Kể từ khi bước sang năm 2019, nhiều thương hiệu xe sang tại Việt Nam đã có sự thay đổi lớn, nhằm tăng khả năng cạnh tranh khi nhu cầu mua xe sang của người dân Việt đang ngày càng lớn.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hiện tại, đời sống của người dân ngày càng tăng cao, thị trường xe sang càng ngày càng được quan tâm do nhu cầu mua sắm của người dân tăng lên. Cùng với đó, các hãng xe tại Việt Nam cũng dần tập trung cải thiện đội hình sản phẩm hay thêm nhiều chương trình thu hút khách hàng hơn để giành thị phần.

BMW: Đổi mới và bổ sung đội hình, dự định lắp ráp nội địa

Cuộc chạy đua của 2 thương hiệu xe sang phổ biến nhất tại Việt Nam năm 2019.

Sau nhiều lùm xùm, vào đầu năm 2018, Thaco Trường Hải đã chính thức trở thành nhà nhập khẩu và phân phối các dòng xe BMW tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm Nghị định 116 siết chặt nhập khẩu bắt đầu có hiệu lực khiến việc nhập khẩu xe về nước gặp nhiều khó khăn. Suốt nửa đầu năm 2018 dường như không có lô xe BMW nào về nước. Phải đến nửa cuối năm 2018, Thaco Trưởng Hải mới nhập xe về, đồng thời giới thiệu tới người tiêu dùng mẫu X2 hoàn toàn mới. Ngay sau đó, chỉ vừa bước sang năm 2019 nhưng Thaco đã liên tục cho ra mắt hay nhá hàng phiên bản mới giá mềm hơn của X2, 5-Series 2019 mới hay X4, 7-Series hoàn toàn mới. Với đội hình mới đa dạng và phong phú, doanh số của BMW được kỳ vọng sẽ khởi sắc hơn trong năm 2019.

Bên cạnh đó, theo một số thông tin rò rỉ trước đó, nhiều khả năng trong tương lai, Thaco sẽ chuyển sang lắp ráp nội địa các dòng xe BMW. Điều này sẽ giúp thương hiệu Đức cạnh tranh với đối thủ đồng hương Mercedes – Benz.

Mercedes - Benz: Nâng cấp sản phẩm, tiếp tục phát triển các dòng lắp ráp

Cuộc chạy đua của 2 thương hiệu xe sang phổ biến nhất tại Việt Nam năm 2019 - Ảnh 1.

Trong khi các thương hiệu xe sang khác liên tục gặp khó khăn vì phần lớn đều nhập khẩu nguyên chiếc các mẫu xe phân phối tại Việt Nam thì Mercedes chính là ngư ông đắc lợi. Với nhiều dòng chủ lực được lắp ráp trong nước, Nghị định khiến các mẫu xe nhập khó về nguồn cung thì thị phần bỏ trống đó đã được Mercedes bù vào. Một số mẫu xe lắp ráp trong nước nổi bật của thương hiệu ngôi sao 3 cánh là Mercedes-Benz GLC, C-Class, E-Class hay S-Class. Được biết, Việt Nam là đất nước thứ 2 trên thế giới lắp ráp dòng xe cao cấp S-Class.

Bên cạnh đó, Mercedes-Benz Việt Nam đã chính thức giới thiệu 3 phiên bản E 200, E 200 Sport và E 350 AMG với giá mới hơn 2 tỷ đồng ra thị trường cách đây không lâu. Ngoài ra, Mercedes-Benz Việt Nam đã tổ chức triển lãm thường niên Fascination vào ngày 11-14/7/2019 tại Hà Nội với 22 mẫu xe trưng bày, 14 xe để khách hàng trải nghiệm lái thử và 8 xe đã qua sử dụng. Được biết, chủ đề chính của triển lãm sẽ là ‘Emotions’ (Cảm xúc ngập tràn), chú trọng vào tính nhân văn và cảm xúc.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading