Phân khúc sedan tầm giá 1 tỷ đồng tháng 7/2021: VinFast thăng hoa, Toyota trược dốc

Thị trường ô tô | 17/08/2021

Sự tăng trưởng của VinFast Lux A2.0 trong bối cảnh thị trường ô tô ảm đạm khiến các đối thủ cùng tầm giá phải nhìn lại chiến lược cạnh tranh. Toyota Camry cần thay đổi để giữ mình.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tốc độ lây lan của biến thể mới làm diễn biến dịch Covid-19 trở nên phức tạp. Doanh số tháng 7 vừa qua cho thấy các hãng xe bắt đầu "ngấm đòn". Tuy nhiên, bức tranh ảm đạm đó vẫn có những điểm sáng. Điều này có thể thấy rõ khi nhìn vào cuộc đua trong phân khúc sedan tầm giá 1 tỷ.

Như thường lệ, VinFast Lux A2.0 dẫn đầu toàn phân khúc. Nhưng sự đặc biệt ở đây là, doanh số tháng 7 của mẫu xe này tăng trưởng dương ngay trong thời điểm thị trường ô tô đóng băng vì dịch Covid-19.

Cuộc đua phân khúc sedan tầm giá 1 tỷ đồng: VinFast thăng hoa, Toyota trược dốc 1

Cuộc đua phân khúc sedan tầm giá 1 tỷ đồng: VinFast thăng hoa, Toyota trược dốc. (Ảnh: Internet)

Với 778 xe giao đến tay khách hàng, tăng 67 xe so với tháng 6, VinFast Lux A2.0 không chỉ giúp hãng xe Việt thăng hoa mà còn gây ấn tượng khi được nhắc tên trong Top 10 xe bán chạy nhất thị trường. Doanh số cộng dồn 7 tháng đầu năm đạt 4.031 xe.

 

 

Doanh số VinFast Lux A2.0 và các đối thủ sedan tầm giá 1 tỷ đồng tháng 7/2021.

VinFast Lux A2.0 thể hiện rõ đẳng cấp "đàn anh" đối với một mẫu xe có lợi thế về thương hiệu như Toyota Camry. Nếu đứng cạnh mẫu xe sedan hạng D ăn khách nhất hiện nay, Lux A2.0 gần như triệt tiêu toàn bộ ánh hào quang tỏa ra từ Camry khi giữ khoảng cách khá xa về doanh số.

Mời các bạn tham khảo Chương trình ưu đãi xe VinFast Lux A2.0 2021 tại đại lý.

Trong tháng 7 vừa qua, Toyota Camry chỉ bán được 241 xe, giảm mạnh so với 376 xe đạt được hồi tháng 6. Vẫn đủ sức dẫn đầu phân khúc sedan hạng D, nơi có Mazda 6, Kia Optima, Honda Accord nhưng Toyota Camry không còn hấp dẫn bởi trong tầm giá 1 tỷ, mẫu sedan của VinFast đang là lựa chọn đáng lưu tâm. Suốt 7 tháng đầu năm, doanh số của Toyota Camry chỉ đạt 2.535 xe.

Toyota Camry chỉ bán được 241 xe, giảm mạnh so với 376 xe đạt được hồi tháng 6. 1

Toyota Camry chỉ bán được 241 xe, giảm mạnh so với 376 xe đạt được hồi tháng 6. (Ảnh: Ngô Minh)

Doanh số của Mazda 6 và Honda Accord: cũng giảm mạnh. Mazda 6 chỉ đạt 46 xe hơi trong khi Honda Accord bán được 5 xe, dẫn đầu danh sách Top 10 xe bán ế nhất thị trường tháng 7. Doanh số cộng dồn 7 tháng của Mazda 6 đạt 625 xe, Honda Accord 73 xe.

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Đáng chú ý, Kia Optima gần như biến mất khỏi cuộc chơi. Báo cáo bán hàng của VAMA cho thấy, doanh số tháng 7 của  Kia Optima bằng 0, giữ nguyên 96 xe bán ra từ đầu năm đến nay.

Kia Optima gần như biến mất khỏi cuộc chơi. 1

Kia Optima gần như biến mất khỏi cuộc chơi. (Ảnh: Ngô Minh)

Tháng 8 này sẽ là thời điểm khó khăn nhất đối với phân khúc sedan hạng D, nhóm xe vốn không còn sức hấp dẫn đối với khách hàng hiện nay. Dịch Covid cùng với sự e ngại mua xe trong tháng 7 âm lịch khiến doanh số Toyota Camry và các mẫu sedan đồng hạng khó đảo chiều.

Ngược lại, VinFast Lux A2.0 vẫn được xem là lựa chọn hấp dẫn nhất trong nhóm xe sedan tầm giá 1 tỷ nhờ chính sách ưu đãi mạnh tay của hãng xe Việt.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading