Đẳng cấp “đạo nhái”: Xpeng G3 của Trung Quốc sao y bản chính Tesla Model X

Thị trường ô tô | 25/01/2019

Video soi cận cảnh Xpeng G3 của hãng xe điện xứ Trung sẽ khiến bạn phải kinh ngạc với độ sao chép mẫu Tesla Model X.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tin tức ô tô cho biết, Xpeng G3 vừa được hé lộ thông qua một video quay cận cảnh cả trong và ngoài từng chi tiết. Được biết, G3 là mẫu xe điện đầu tiên của hãng xe điện Xpeng có trụ sở đặt tại thành phố Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc).

Cận cảnh Xpeng X3

Điều đáng nói, người xem video sẽ bất ngờ khi bắt gặp những điểm tương đồng trong thiết kế của Xpeng G3 và Tesla Model X. Theo đó, Model X của hãng xe điện đến từ Mỹ đã được tung ra thị trường toàn cầu từ tháng 9/2015. 

Dưới đây là một số hình ảnh tương đồng khi đặt Tesla Model X cạnh Xpeng G3:

đầu xe của Xpeng G3 và Tesla Model X

Thiết kế đầu xe của Xpeng G3 và Tesla Model X

đuôi xe của Xpeng G3 và Tesla Model X

Phần đuôi xe của Xpeng G3 và Tesla Model X

nội thất của Xpeng G3 và Tesla Model X

Trang bị nội thất của Xpeng G3 và Tesla Model X

Từ những hình ảnh trên có thể nói mẫu xe ô tô mới Xpeng G3 đã được hãng xe điện Trung Quốc “sao chép” hoàn hảo Tesla Model X. Trước đó, Xpeng G3 từng được ca tụng là mẫu xe điện có thể cạnh tranh với Model X của Mỹ. Song, giữa hàng trăm công ty khởi nghiệp xe điện của Trung Quốc, Xpeng G3 cũng chỉ là một mẫu xe nhái, không quá nổi bật. 

Báo cáo của Wall Street Journal cho biết, hiện Trung Quốc đang có đến gần 500 nhà sản xuất xe điện và có tham vọng mở rộng ra thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, việc liên tiếp sao chép thiết kế của các hãng xe lớn khiến cho hình ảnh của họ không được đánh giá cao trong mắt công chúng, dù giá xe khá hấp dẫn. Được biết, SUV Xpeng G3 dự kiến có giá từ 200.000 - 280.000 NDT trước trợ giá từ chính phủ. Trong khi Tesla Model X bán ra thị trường Đại lục hiện đang ở mức 887.600 NDT.

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading