Đến thời ô tô cũng bị tạt axit, nguyên nhân chỉ do... đỗ nhầm chỗ

Thị trường ô tô | 21/05/2019

Vặt gương, vặt lo go đã trở thành chuyện quá bình thường tại Ấn Độ. Có lẽ, điều làm chủ xe kinh hãi nhất là xế yêu bị tạt axit. Gần đây xảy ra nhiều vụ tương tự, nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ nhặt.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Trang tin tức Team-BHP cho biết, có rất nhiều xe bị tạt axit. Chủ yếu xe thuộc các dòng Mini Cooper S, Tata Tigor và Hyundai Creta. Tại khu dân cư dành cho giới thượng lưu ở Delhi, những kẻ xấu còn đổ lên xe những chất hóa học gây hại khiến chủ xe dở khóc dở cười.

Chưa rõ nguyên nhân của sự việc nhưng nhiều người đoán rằng đó là hành động trả đũa do chủ xe đỗ "nhầm" sang vị trí của xe khác. Khu vực chiếc xe bị tạt axit không lắp camera an ninh nên không thể biết ai là thủ phạm. Động cơ gây án cũng là một dấu hỏi chấm.

Đến thời ô tô cũng bị tạt axit, nguyên nhân chỉ do... đỗ nhầm chỗ 1

Vì điều kiện không gian tại một số khu dân cư ở Ấn Độ không đáp ứng hết nhu cầu của chủ sở hữu ô tô nên nhiều người buộc phải đỗ xe ở ngoài đường. Rất nhiều người không thể đăng ký một chỗ đỗ xe cố định nên chuyện tranh chấp chỗ đỗ xe thường xuyên xảy ra.

Những kẻ xấu không lựa chọn cách đập phá xe truyền thống mà chọn dung dịch hóa học hoặc axit để hại chủ xe. Các chuyên gia khám phá ô tô cho biết, nhiều người đã phải "ngậm đắng nuốt cay" khi chứng kiến cảnh tượng một vài bộ phận trên chiếc xe của mình bị biến dạng, hư hại nặng.

Đại đa số mẫu xe hiện đại trang bị cảm biến có thể gửi "tín hiệu" cầu cứu chủ xe khi bị kẻ gian xâm phạm. Tuy nhiên, chất lỏng axit đã làm hệ thống báo động trên xe mất tác dụng.

Tin ô tô 360 độ cho thấy, không chỉ có axit, kẻ gian còn sử dụng bình xịt sơn, dầu phanh đổ trực tiếp vào xe. Hai loại chất này được bày bán tràn lan trên thị trường nên rất dễ mua. Những hóa chất kể trên tàn phá lớp sơn ngoại thất. Cách khắc phục duy nhất là chủ xe chi một khoản tiền không nhỏ để sơn lại toàn bộ xe.

(Nguồn ảnh: news.zing.vn) 

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading