Bền bỉ, giá bán hợp lý, nhiều trang bị an toàn là những điểm mạnh của Toyota Corolla Altis 2022, giúp mẫu xe này chinh phục được trái tim của người dùng Việt trong đó có chị Ngọc Anh – nhân vật được phỏng vấn trong bài viết.

Khi cân nhắc lựa chọn một mẫu ô tô nào đó, người dùng luôn đặt ra các tiêu chí của riêng mình để từ đó chọn ra được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình nhất giữa hàng loạt các mẫu xe đang được phân phối trên thị trường. Trong đó, yếu tố thương hiệu luôn được khách Việt tính đến bởi với thói quen "ăn chắc mặc bền", người ta vẫn luôn nhắm tới những mẫu xe đã có chất lượng được thẩm định bởi đông đảo người đi trước, đặc biệt là sản phẩm có giá trị lớn như ô tô.

Đó cũng chính là câu chuyện của chị Nguyễn Ngọc Anh, 39 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Mẫu xe được chị Ngọc Anh lựa chọn là Toyota Corolla Altis 2022 phiên bản V.

Chào chị! Trước khi đến với chiếc Toyota Corolla Altis 2022, chị đã từng sử dụng qua dòng xe ô tô nào chưa?

Chiếc Toyota Corolla Altis này không phải là mẫu xe đầu tiên mình từng sở hữu. Thực tế thì vào năm 2016 mình cũng đã từng sử dụng Toyota Corolla Altis nhưng đến năm 2018 do nhu cầu của gia đình nên mình đã đổi sang một mẫu xe gầm cao, cụ thể là Nissan X-Trail bởi lúc đó mẫu này có chương trình khuyến mãi giảm giá sâu. Cho đến đầu năm nay, do cần thêm một chiếc xe nữa nên nhà mình một lần nữa lại mua Toyota Corolla Altis nhưng là bản V của đời 2022 mới nhất.

Với tầm tiền lên tới 760 triệu đồng, có rất nhiều lựa chọn từ kiểu dáng cho đến các sản phẩm khác trên thị trường, tại sao chị vẫn kiên định với Toyota Corolla Altis?

Với chiếc xe thứ 2 này do mình là người sử dụng chính nên cũng không cần xe gầm cao, phụ nữ lái sedan vẫn đẹp dáng hơn. Còn về lý do tại sao vẫn chọn Toyota Corolla Altis thì rất đơn giản, mình đã từng có trải nghiệm với dòng xe này rồi, dù là khác biệt giữa đời cũ với đời mới nhưng vẫn còn những điểm quen thuộc.

Ngày xưa lúc mua xe, mình hướng tới xe Toyota vì đây là thương hiệu nổi tiếng với sự bền bỉ và trong quá trình sử dụng chiếc Corolla Altis cũ, mình cũng hài lòng do xe chẳng hỏng hóc gì, bảo dưỡng thì rẻ. Thế nên mình không có gánh nặng tâm lý hay lo lắng gì khi mua Toyota Corolla Altis mới. Mức giá đó mình thấy hợp lý trong phân khúc sedan hạng C, về kiểu dáng thì Altis mới khá là thanh lịch, phù hợp với công việc của mình. Chưa kể xe Nhật thì còn đi lâu dài được, chứ xe Hàn thì mình thấy cũng nhanh "tã" với nhanh đổi phom lắm.

Đã từng trải nghiệm Toyota Corolla Altis đời cũ vậy thế hệ mới của mẫu xe này có điểm gì gây ấn tượng với chị hay không?

Có chứ! Đời mới bao giờ chả có những điểm hiện đại hơn, thiết kế cũng bắt mắt hơn trước nữa. Lúc đầu mình cũng nghiên cứu bản Hybrid của Altis nhưng thôi thì tính "ăn chắc mặc bền" quen rồi nên lại chọn bản V (cười).

Ấy thế mà lúc nhìn trang bị mình lại thấy bản V không khác nhiều lắm so với bản Hybrid, vẫn có đèn Bi-LED này, hay là mâm 17 inch, bảng đồng hồ kỹ thuật số sau vô lăng với màn hình giải trí cũng tương tự và đặc biệt là cũng có cả gói Toyota Safety Sense luôn. Thành ra mình thấy giá bán như vậy là quá tốt, nhiều trang bị cũng có kém gì ai đâu.

Chị đánh giá thế nào về khả năng vận hành của Toyota Corolla Altis V?

Thực ra mình là phụ nữ nên nhiều khi cảm nhận sẽ không được nhạy như cánh mày râu, với lại xe này mình cũng chỉ dùng để đi phố là chính nên cũng không có điều kiện để trải nghiệm sâu về động cơ của Altis. Điểm mình thấy thích thú ở đời mới đó là view của người lái rộng rãi hơn đời cũ, chắc vì cột A của xe được thu nhỏ nên đi phố mình cũng dễ quan sát xung quanh.

Về phản hồi của chân ga thì mình đánh giá là khá nhạy, vô lăng ở mức vừa phải không nặng nhưng cũng không quá nhẹ. Ngoài ra mình thấy hệ thống treo của Altis mới khá dễ chịu, đảm bảo độ êm khi đi trong phố đồng thời vẫn đầm chắc khi chạy tốc độ cao.

Vậy những điểm nào khiến chị hài lòng và chưa hài lòng ở Toyota Corolla Altis 2022?

Như mình cũng đề cập lúc đầu thì mình đến với Toyota Corolla Altis chủ yếu vì độ bền bỉ đã được khẳng định qua nhiều thế hệ nên đây cũng là điểm mà mình hài lòng nhất ở mẫu xe này. Xét về đời 2022 thì mình thấy Altis cũng được nhà sản xuất bổ sung thêm nhiều trang bị hữu dụng. Đơn cử như phanh tay điện tử tích hợp giữ phanh tự động, cứ gài P là tự động bật và chuyển D là tắt, rất thuận tiện cho mình. Ngoài ra, các cảm biến cũng như những tính năng trong gói Toyota Safety Sense mình thấy hoạt động rất hiệu quả, nên rất yên tâm khi cầm lái.

Một điểm nữa khiến mình hài lòng với Toyota Corolla Altis đó chính là không gian hàng ghế thứ 2 rộng rãi và thoải mái, không chỉ ở đời mới mà ngay từ đời cũ đã thế rồi. Mình cũng có ngồi thử qua hàng ghế sau của một số mẫu xe cùng phân khúc nhưng Altis vẫn cho mình cảm giác dễ chịu khi di chuyển đường dài.

Còn về điểm chưa hài lòng thì có lẽ là bệ tỳ tay ở hàng ghế đầu. Với cá nhân mình thì chi tiết này chưa được tiện dụng lắm do thụt về phía sau nên mình không sử dụng được khi cần lái xe đường dài. Nếu nhà sản xuất điều chỉnh để bệ tỳ tay trung tâm này đẩy về phía trước thì sẽ tốt hơn.

Cám ơn chị vì những chia sẻ!

/Thiết kế: Tensai Nguyễn Theo Thanh Niên Việt