Thí điểm đấu giá biển số đẹp, giá khởi điểm từ 40 triệu đồng

Thị trường ô tô | 22/10/2022

Biển số đẹp, biển số VIP sẽ được thí điểm đấu giá trên phạm vi toàn quốc với giá khởi điểm là 40 triệu đồng. Tất cả tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đều có thể tham gia.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, đấu giá biển số đẹp vừa giúp tăng nguồn thu ngân sách Nhà nước, vừa đáp ứng nhu cầu của tổ chức, cá nhân và tạo sự công bằng giữa những chủ thể có nhu cầu sở hữu biển số đẹp.

Thí điểm đấu giá biển số đẹp, giá khởi điểm từ 40 triệu đồng 1

Thí điểm đấu giá biển số đẹp, giá khởi điểm từ 40 triệu đồng.

Dự thảo Nghị quyết thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá đã xây dựng những quy định riêng nhằm áp dụng cho việc thí điểm đấu giá biển số ô tô trong thời gian 3 năm.

Thí điểm đấu giá biển số đẹp, giá khởi điểm từ 40 triệu đồng 1

Thí điểm đấu giá biển số đẹp, giá khởi điểm từ 40 triệu đồng.

Biển số ô tô được đưa ra đấu giá là biển nền trắng, có chữ và số màu đen (cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân). Những biển này chưa được đăng ký và hiện hữu trong cơ sở dữ liệu hệ thống đăng ký, quản lý xe của Bộ Công an.

Người trúng đấu giá sẽ có quyền đăng ký biển số trúng đấu giá với chiếc ô tô thuộc sở hữu của mình và được giữ lại biển số trúng đấu giá và được tiếp tục đăng ký cho xe khác sau khi đã thực hiện chuyển nhượng, cho, tặng, thừa kế xe.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Với người nhận chuyển nhượng, cho, tặng, thừa kế biển số trúng đấu giá theo xe sẽ không được phép giữ lại biển số trúng đấu giá để đăng ký cho xe khác, không được chuyển nhượng, cho, tặng, thừa kế biển số trúng đấu giá.

Mức giá khởi điểm của một biển số đấu giá là 40 triệu đồng đối với Hà Nội và TP.HCM. Những địa phương khác có giá khởi điểm là 20 triệu đồng.

Người trúng đấu giá sẽ có quyền đăng ký biển số trúng đấu giá với chiếc ô tô thuộc sở hữu của mình  1

Người trúng đấu giá sẽ có quyền đăng ký biển số trúng đấu giá với chiếc ô tô thuộc sở hữu của mình.

Mức giá khởi điểm là giá ban đầu. Trong quá trình đấu giá, giá trị của biển số sẽ được đẩy lên tùy thuộc vào mức độ "đẹp" theo sở thích của người tham gia đấu giá: “Thị trường sẽ quyết định giá trị của biển số qua các cuộc đấu giá và giá trị thật của biển số là giá trúng đấu giá chứ không căn cứ vào giá khởi điểm”, Bộ trưởng Công an chia sẻ.

Theo quy định tại Dự thảo, người tham gia đấu giá sẽ đặt mức tiền mặt trước bằng giá khởi điểm của biển số đưa ra đấu giá. Ngoài ra, tiếp thu ý kiến của Ủy ban thường vụ Quốc hội, toàn nguồn thu từ đấu giá sẽ được nộp vào ngân sách Trung ương thay vì chia theo tỷ lệ 70% nộp vào ngân sách Trung ương, 30% nộp về ngân sách địa phương như dự kiến ban đầu.

Xem thêm: Lệ phí đăng ký biển số ô tô mới hiện nay bao nhiêu?

Thẩm tra báo cáo của Chính phủ về việc đấu giá biển số ô tô, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới nhất trí thực hiện thí điểm đấu giá biển số xe trên phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên, Ủy ban Quốc phòng - An ninh có quan điểm khác với phương án Chính phủ đưa ra về mức giá khởi điểm.

Theo Ủy ban Quốc phòng - An ninh, quy định giá khởi điểm khác nhau giữa vùng 1 (Hà Nội, TP.HCM) và vùng 2 (các địa phương còn lại) không có ý nghĩa khi phạm vi đấu giá được áp dụng trên toàn quốc, không giới hạn và phân biệt giữa các vùng.

Do đó, cơ quan thẩm tra đề xuất áp dụng chung mức giá khởi điểm trên toàn quốc là 40 triệu đồng. Ủy ban Quốc phòng - An ninh thống nhất chỉ thí điểm hình thức đấu giá trực tuyến với phương thức đấu giá là trả giá lên.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading