Ô tô điện Honda hợp tác GM lên lịch phát triển

Thị trường ô tô | 03/04/2020

Ô tô điện Honda hợp tác GM đã được lên kế hoạch phát triển và dự kiến công bố thành quả trong thời gian tới. Được biết, những mẫu ô tô điện Honda mới sẽ dùng hệ thống pin điện cùng nền tảng xe mô-đun chạy điện của GM.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ô tô điện Honda hợp tác GM lên lịch phát triển.

Ô tô điện Honda hợp tác GM lên lịch phát triển.

Theo tin tức xe hơi,ô tô điện Honda hợp tác GM sẽ là dự án mới thể hiện sự quan hệ bắc cầu của 2 hãng. Từ đó, mẫu xe điện Honda EV sẽ sử dụng công nghệ pin Ultium độc quyền của GM lẫn nền tảng xe điện mô-đun đi kèm.

Dĩ nhiên, hãng xe Nhật Bản sẽ tinh chỉnh cấu thành, tái thiết kế kiến trúc từ đối tác để sản phẩm phù hợp với mong đợi của người tiêu dùng và đảm bảo thể hiện ngôn ngữ thiết kế riêng của bản thân.

Được biết, công nghệ pin điện GM Ultium đã công bố vào đầu tháng trước rằng chúng sử dụng công nghệ hóa học coban thấp độc quyền GM và các lớp pin có thể xếp chồng lên nhau theo chiều dọc hoặc chiều ngang để tối ưu hóa việc tích trữ năng lượng cho nhiều loại xe khác nhau.

Từ đó, công nghệ pin Ultium sẽ dần được áp dụng rộng rãi vào các tầng lớp sản phẩm xe sạch đa dạng của hãng. Điển hình, các mẫu xe như Cruise Origin tự hành, SUV hạng sang Cadillac Lyriq và cả các xe tải điện GM ra mắt trong tương lai.

Hãng bật mí rằng dẫn động cầu trước, sau và AWD đều có thể tích hợp vào nền tảng mới nhằm tăng độ đa dạng, tùy chọn lái phong phú trong bối cảnh các dòng xe đang dần tinh giản, loại bỏ sự chọn lựa của khách hàng.

Ô tô điện Honda hợp tác GM để có lợi đôi đường.

Ô tô điện Honda hợp tác GM để có lợi đôi đường.

Về phần của Honda trong sự kiện ô tô này, hãng sẽ nghiên cứu ứng dụng, tinh chỉnh thông số và đưa ra các dữ liệu kỹ thuật của nền tảng này trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt phục vụ người tiêu dùng.

Hơn nữa, công việc thiết kế nội ngoại thất trên các mẫu xe tương lai dùng công nghệ trên sẽ hoàn toàn thuộc về Honda nhằm đảm bảo chúng có tạo hình phù hợp với các sản phẩm khác của thương hiệu. Cả hai chiếc xe điện mới sẽ được chế tạo tại các cơ sở sản xuất của GM Bắc Mỹ.

Thỏa thuận hợp tác này có ý nghĩa tốt cho cả 2 hãng ô tô. Thỏa thuận chung cho phép GM giảm bớt phần nào gánh nặng chi phí phát triển pin điện và nền tảng trên nhiều dòng xe.
Đồng thời, việc lắp ráp xe của Honda trong các nhà máy GM cũng tạo lợi thế khi ứng dụng công nghệ của nhau. Trong khi đó, Honda sẽ có thể tăng tốc việc ra mắt xe điện EV chạy đường dài của riêng mình và cả hai hãng đều được hưởng lợi từ một nền kinh tế mở rộng quy mô.

Đây không phải là lần đầu tiên hai gã khổng lồ ô tô hợp tác, “gửi áo” công nghệ cho nhau. Trước đây thì Honda và GM đã từng hợp tác phát triển pin nhiên liệu và đều có đóng góp đáng kể vào công nghệ lái tự động Cruise Origin.

Chưa kể, động cơ V6 do Honda chế tạo đã từng xuất hiện trên mẫu Saturn Vue được thiết kế bởi GM bắt đầu từ năm 2004.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading