ô tô điện mặt trời đầu tiên trên thế giới lộ diện, thời gian vận hành khiến nhiều người bất ngờ

Thị trường ô tô | 27/06/2019

Xe điện mặt trời đã được nhắc đến nhiều lần và cũng có hẳn một cuộc thi được tổ chức hằng năm về thiết kế xe điện. Nhưng đến giờ, chiếc xe điện mặt trời đầu tiên đáp ứng đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật của một chiếc xe hơi mới được giới thiệu chính thức.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ô tô điện mặt trời Lightyear One

Ô tô điện mặt trời Lightyear One

Được biết, một công ty của Hà Lan đã xác nhận ra sự ra đời của xe điện mặt trời đầu tiên trên thế giớ mang tên Lightyear One.

Lightyear One nổi bật với thân xe thon dài được thiết kế để có thể hấp thụ được tối đa ánh sáng mặt trời. Mỗi mô tơ điện sẽ truyền động cho một bánh xe, bánh sau được che phủ nhằm tối ưu khí động lực học, trong khi phần đuôi được kéo dài nhằm tối đa hóa không gian để đặt tấm pin mặt trời có diện tích 5m2  .

Hộp pin được đặt dưới tấm kính bảo vệ. Tấm kính này được công ty đảm bảo là “cứng đến mức mà một người trưởng thành có thể đi lại ở trên mà không vỡ”.

Lightyear One được quảng cáo rằng có thể đi được quãng đường 725km theo quy định khí thải WLTP trong điều kiện vận hành hoàn hảo. Nếu đi dưới trời nắng, mỗi giờ xe có thể nạp thêm một lượng điện giúp xe đi thêm được 12km.

Lightyear One.

Mặc dù xe điện mặt trời đã được nhắc đến trong nhiều năm nhưng đây mới là lần đầu tiên công nghệ này được ứng dụng vào một mẫu xe đáp ứng đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật.

Để sử dụng được Lightyear One thì người dùng vẫn cần phải sạc pin ở trạm sạc như một chiếc xe điện bình thường. Công ty cho biết chiếc xe này có thể đi được 507 km sau một giờ sạc với điều kiện sử dụng bộ sạc nhanh 60kW. Sử dụng điện áp 230V ở các hộ gia đình thì xe cũng có thể đi được 400km sau một đêm cắm sạc.

Theo hãng sản xuất, Lightyear không chú trọng vào hiệu suất hay mã lực mà chỉ tập trung cải thiện phạm vi hoạt động. Do đó, chiếc xe này mất đến 10 giây để tăng tốc từ 0-100km/h.

Giá của Lightyear One khởi điểm từ 244.000 AUD (3,9 tỉ VNĐ) ở thị trường châu Âu và sẽ sản xuất thương mại vào năm 2021.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading