Trưởng đoàn Car Passion khởi động tiền trạm, chuẩn bị hành trình siêu xe xuyên Đông Nam Á 2020

Thị trường ô tô | 04/09/2019

Hành trình siêu xe xuyên Đông Nam Á sẽ diễn ra vào năm 2020. Trước đó, BTC sẽ có khoảng thời gian để đi tiền trạm, đồng thời xin phép các cơ quan.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hợp nhất 2 nhóm chơi siêu xe nổi tiếng nhất trong 1 hành trình chung

Tin tức ô tô cho biết, thông tin tổ chức hành trình siêu xe xuyên Đông Nam Á rộ lên sau khi Gia Lai Team thông báo trên Facebook sẽ hội tụ cùng Car Passion Team, chuẩn bị cho một hành trình chung. 

Gia Lai Team

Gia Lai Team chia sẻ thông tin sẽ tham gia hành trình siêu xe cùng Car Passion

Ngay sau đó, fanpage chính thức của Car Passion Team cũng đăng tải lộ trình cụ thể của hành trình siêu xe năm 2020. Ngoài ra, hành trình siêu xe năm 2020 sẽ hoành tráng hơn khi có sự góp mặt của 5 siêu xe đến từ Nhật Bản và 10 siêu xe từ Lào. Theo đó, các bên đã thống nhất đổi tên sang Đông Nam Á Rally 2020, tên gọi mới cho hành trình siêu xe xuyên Đông Nam Á với số xe dự kiến lên đến 50 siêu xe. 

Lịch trình dự kiến của Đông Nam Á Rally 2020

Lịch trình dự kiến của Đông Nam Á Rally 2020 với sự góp mặt của Gia Lai Team và Car Passion

Lịch trình dự kiến của hành trình xuyên Đông Nam Á sẽ kéo dài trong 14 ngày của tháng 10/2020, đi qua 4 quốc gia của khu vực gồm Việt Nam, Lào, Thái Lan, Campuchia. Đoàn siêu xe sẽ khởi hành từ thành phố Đà Nẵng và dừng chân tại TPHCM sau khi đã đi qua một số địa điểm của 3 nước Đông Nam Á. 

Được biết, Gia Lai Team là nhóm chơi siêu xe của người Việt tại Mỹ. Trưởng đoàn là anh Vinh Hồ với bộ sưu tập siêu xe khủng như Ferrari F430 Spider, Lamborghini Aventador… Đoàn Gia Lai Team dự kiến sẽ đưa siêu xe từ Mỹ trở về Việt Nam và tham gia cùng Car Passion Team trong hành trình Đông Nam Á Rally diễn vào tháng 10/2020.

Để xuyên Đông Nam Á, hành trình siêu xe phải xin phép 6 bộ

Trước khi sự kiện ô tô này được bắt đầu, BTC phải chuẩn bị khá nhiều công đoạn liên quan đến giấy tờ xin phép và không thể thiếu tiền trạm. Mới đây, Tổng cục Du lịch đã gửi công văn cho Tổng cục Hải quan, Cục Cửa khẩu Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng và Cục Cảnh sát giao thông hỗ trợ cho đoàn xe tiền trạm qua các nước Lào, Campuchia và Thái Lan từ 11-18/9 tới. 

Hành trình siêu xe xuyên Đông Nam Á

Hành trình siêu xe xuyên Đông Nam Á cần sự hỗ trợ của nhiều cơ quan

Theo đó, Đông Nam Á Rally 2020 sẽ tổ chức tiền trạm để nắm rõ địa hình của các chặng đường, đồng thời xin phép các cơ quan chức năng. Trưởng đoàn Car Passion, Hứa Hà Phương cũng tham gia tiền trạm cùng với chiếc McLaren 720S màu đỏ quen thuộc. Chặng đường này sẽ dài khoảng 3.600 km từ Việt Nam qua Savannakhet - Viêng Chăn (Lào) - Nong Khai - Bangkok (Thái Lan) - Siem Reap - Phnom Penh (Campuchia).

Ngoài ra, BTC cũng phải xin phép 6 bộ gồm Bộ Ngoại giao, Bộ GTVT, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Bộ VH&TTDL để tạo điều kiện cho các siêu xe mang biển nước ngoài tham gia hành trình tại Việt Nam. 

Đồng thời, phía Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính sẽ làm thủ tục tạm nhập tái xuất cho toàn bộ siêu xe tham gia. Các bộ cũng sẽ cấp phép và hỗ trợ cho hành trình để đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự an toàn giao thông, văn hóa du lịch. 

Với quy mô lớn của hành trình siêu xe xuyên Đông Nam Á, BTC sẽ phải nhờ đến sự phối hợp của cảnh sát giao thông các nước trong điều phối giao thông. 

video

Những điểm nhấn nổi bật của Car Passion 2019 vừa diễn ra hồi tháng 6

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading