Đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ tiêu tốn khoảng 1 triệu đồng/giây

Thị trường ô tô | 28/02/2019

Wendover Production ước tính, chi phí cho việc đi lại của Tổng thống Mỹ đã tiêu tốn 2.614 USD mỗi phút, tương đương hơn 1 triệu đồng/giây.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mới đây, Wendover Production đã ước tính chi phí cho việc đi lại trong nước của Tổng thống Mỹ lên đến 2.614 USD/phút. Với những chuyến công du nước ngoài, điển hình như lần đến thăm Việt Nam thì chi phí còn đắt đỏ hơn rất nhiều lần. Số tiền này được chi cho các khoản xăng xe, trang thiết bị, máy bay, và tiền lương cho các đặc vụ. Đặc biệt, “hao tiền tốn của” nhất trong ngân sách nước này là khoản chi phí vận hành của máy bay cá nhân tổng thống Air Force One – 206.337 USD mỗi giờ.

Đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ tiêu tốn khoảng 1 triệu đồng/giây

Đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ tiêu tốn khoảng 1 triệu đồng/giây

Được biết, đội hình xe bảo vệ của tổng thống nước này phải có ít nhất 40-50 chiếc xe ô tô, bao gồm cả những xe tạo thành vòng bảo vệ vững chắc xung quanh xe The Beast. Đội xe mô tô dẫn đầu thường đi cách một đoạn khá xa sẽ có trách nhiệm mở đường, điều tiết giao thông xung quanh cho đoàn xe phía sau di chuyển thuận lợi.

Đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ tiêu tốn khoảng 1 triệu đồng/giây2aa

Tiếp đến, xe dẫn đoàn tổng thống bao gồm các lực lượng an ninh có nhiệm vụ phá sóng, vô hiệu hoá bom kích hoạt từ xa bằng radio trong khu vực (nếu có). Đi ở giữa là 2 chiếc xe The Beast với thiết kế, biển số xe giống hệt nhau, di chuyển so le. Trong đó có 1 chiếc đóng vai trò tung hoả mù để khủng bố không phát hiện được vị trí chính xác của tổng thống. 

Đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ tiêu tốn khoảng 1 triệu đồng/giây3aa

Ngay sau xe của người đứng đầu đất nước Mỹ là đội hình xe Halfback thực hiện nhiệm vụ giám sát chặt chẽ xe tổng thống, sẵn sàng bảo vệ trong mọi tình huống xảy ra. Sau xe Halfback là Watchtower cũng có chức năng ngắt sóng nhưng sẽ dò thêm cả tên lửa, đầu đạn tầm xa bắn tới và quét vị trí máy bay không người lái điều khiển từ xa qua sóng radar bước ngắn. Bên trong xe chứa hàng loạt trang bị tối tân để ngăn chặn các cuộc tấn công tầm xa.

Đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ tiêu tốn khoảng 1 triệu đồng/giây4aa

Bên trong đội hình xe tổng thống còn có xe chở các vị lãnh đạo khác của chính phủ Mỹ, xe điều hành các lệnh điều khiển truyền tải đến, đưa ra từ tướng lĩnh cấp cao của quân đội Mỹ. Trang bị vũ khí tối tân, đầy đủ nhất trong đội hình là đơn vị phản công CAT (Counter Assault Team), đội này thường sử dụng xe SUV và van lớn như Chevrolet Suburban.

Đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ tiêu tốn khoảng 1 triệu đồng/giây4aa

“Đầu não” của đội xe Tổng thống mỗi khi di chuyển là ID car, đảm nhận nhiệm vụ giao tiếp giữa các xe trong đoàn, liên lạc với đơn vị bên ngoài như cảnh sát địa phương, lực lượng tuần tra hay y tế trong khu vực. Cùng với đó là xe mã hoá, giải mã dự liệu để dữ liệu không bị lộ ra ngoài.

Đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ tiêu tốn khoảng 1 triệu đồng/giây5aaa

Ngoài ra còn có chiếc bán tải được trang bị hệ thống cảm ứng đặc biệt chuyên để phát hiện các cuộc tấn công bằng vũ khí sinh học, hoá học hay hạt nhân. Đồng thời còn có nhiệm vụ cung ứng đồ của cả đoàn xe.

Đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ tiêu tốn khoảng 1 triệu đồng/giây6aa

Nhìn chung, việc đầu tư bảo vệ người đứng đầu Nhà Trắng là điều rất cần thiết, song có vẻ như chi phí này trở thành gánh nặng cho ngân sách của nước Mỹ.

Xem thêm:

(Nguồn ảnh: autopro.com.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading