Doanh số xe Honda 'đảo chiều' trong tháng 4, giảm mạnh vì Covid-19

Thị trường ô tô | 10/05/2021

Honda Việt Nam vừa công bố kết quả kinh doanh cho thấy rõ ảnh hưởng của dịch Covid-19 với 1.929 ô tô bán ra trong tháng 4 vừa qua, giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Hãng xe hơi Nhật Bản đang đối diện với sự khủng hoảng mới do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Doanh số tháng 4/2021 của Honda Việt Nam (HVN) chỉ đạt 1.929 xe ô tô các loại, giảm tới 22,4% so với con số 2.486 xe đạt được hồi tháng 3/2021.

Nhìn lại chặng đua từ đâu năm đến nay, doanh số ô tô của HVN liên tục rớt đáy, chỉ có bước tăng trưởng đột phá vào tháng 3 vừa qua khi mà thị trường bắt đầu ổn định sau thời gian trầm lắng vì nghỉ Tết nguyên đán và dư âm của dịch Covid-19.

Doanh số ô tô Honda "đảo chiều" giảm mạnh vì dịch bùng phát

Doanh số ô tô Honda "đảo chiều" giảm mạnh vì Covid-19. (Ảnh: Internet)

Trong danh mục sản phẩm của HVN, Honda City là mẫu xe được lòng khách Việt nhất. Trong tháng 4 vừa qua, có 749 xe hoàn thành thủ tục lăn bánh, chiếm tới 38,8% tổng doanh số của hãng.

Hiện tại, Honda City đang phân phối tại Việt Nam thuộc thế hệ thứ 5. Xe chính thức lắp ráp và mở bán tại thị trường ô tô Việt vào cuối năm 2020. Người tiêu dùng có 3 lựa chọn là: bản RS giá 599 triệu đồng, bản L giá 569 triệu đồng, bản G giá 529 triệu đồng.

Xem thêm: Cận cảnh Honda Civic 2022 bằng "xương bằng thịt" ngoài đời

Các chuyên gia cho rằng, sức hút của Honda City nằm ở thiết kế ngoại thất thể thao, khoang lái tiện nghi và khả năng vận hành bền bỉ. Việc mẫu xe này liên tục được nhắc tên trong Top 10 xe bán chạy tháng, quý đã nói lên điều đó.

Một thông tin ngoài lề cho thấy, Honda City vừa được hai diễn đàn ô tô lớn bình chọn là "mẫu xe hạng B được yêu thích nhất năm 2021". Trước đó, hồi tháng 2/2021, Honda City được vinh danh tại lễ trao giải ASEAN NCAP Grand Prix 2020, đạt “Giải thưởng xuất sắc ASEAN NCAP – 5 sao bền vững”.

Mặc dù HVN chưa công bố doanh số cụ thể của từng mẫu xe nhưng dễ dàng đoán Honda CR-V sẽ là mẫu xe thứ 2 có tầm ảnh hưởng lớn đến sự hưng thịnh của HVN.

Honda Accord liên tục đội sổ trong các bảng xếp hạng 1

Honda Accord đối thủ của Toyota Camry, VinFast Lux A2.0,... (Ảnh: Internet)

Trong khi đó, Top xe bán chạy vẫn là nơi vinh danh Honda Accord bởi từ khi ra mắt, mẫu sedan hạng D của Honda không có cơ hội bứt phá khi phải cạnh tranh trong phân khúc (sedan tầm giá hơn 1 tỷ đồng) có quá nhiều đối thủ mạnh như Toyota Camry, VinFast Lux A2.0,...

Trước nguy cơ đe dọa của đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 3 lại Việt Nam, thị trường ô tô sẽ có sự chững lại bởi đây là thời gian người dân hạn chế giao dịch để tuân thủ quy tắc giãn cách, phòng chống lây nhiễm trong cộng đồng.

Các hãng xe hơi phải tăng cường ưu đãi để giữ chân khách hàng. Ngoài ra, các chiến lược kinh doanh online sẽ được triển khai, thay thế cho hình thức kinh doanh truyền thống. Honda Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
loading