Doanh số ôtô tháng 8/2019 tại Mỹ tăng 7%

Thị trường ô tô | 09/09/2019

Doanh số ôtô tháng 8/2019 tại Mỹ tăng nhẹ. Trong số đó, thị trường ô tô Hoa Kỳ cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của các thương hiệu xe Hàn Quốc và Nhật Bản. Điển hình, hãng xe có tăng tưởng hàng đầu là Honda với tổng doanh số tăng 18%.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Doanh số ôtô tháng 8/2019 tại Mỹ tăng 7%

Doanh số ôtô tháng 8/2019 tại Mỹ tăng 7%

Theo tin tức ô tô, doanh số ôtô tháng 8/2019 cho thấy các dấu hiệu phục hồi tích cực khi thị trường ô tô nước này đạt được tháng thứ hai liên tiếp tăng doanh số sau nửa đầu năm 2019 gặp nhiều khó khăn. Tổng số xe được giao cho khách hàng đã tăng 7% trong tháng 8/2019, theo hãng Edmunds. Điều này một phần là nhờ ảnh hưởng từ chính sách ưu đãi nhân Ngày lao động Mỹ. Bà Jessica Caldwell - Giám đốc điều hành của Edmunds - cho biết: "Những người mua sắm đã đến đại lý vào thời điểm Ngày lao động để tận dụng các ưu đãi lớn hơn so với bình thường. Tuy vậy, điều này không nên được xem là dấu hiệu của sự thay đổi mạnh mẽ trên thị trường".

Doanh số ôtô tháng 8/2019 tại Mỹ phát triển với nhu cầu xe Nhật tăng cao

General Motors, Ford và Fiat Chrysler Automenses đã ngừng báo cáo doanh số theo từng tháng. Do đó, số liệu kể trên không bao gồm các doanh số chính thức từ 3 nhà sản xuất ôtô này. Hãng xe có tăng tưởng hàng đầu trên thị trường ô tô là Honda với tổng doanh số tăng 18%. Mẫu SUV Honda Passport hoàn toàn mới vẫn là sản phẩm chủ lực của nhà sản xuất ôtô Nhật Bản. Bên cạnh đó, mẫu crossover Honda CR-V cũng có một tháng nổi bật với doanh số tăng 28%. Honda Civic cũng không chịu kém cạnh với mức tăng trưởng 26%.

Đối với Toyota, 4 mẫu SUV đã giúp nhà sản xuất ôtô này đạt tăng trưởng 11% trong tháng 8/2019. Lượng giao hàng đã tăng 17% đối với riêng Toyota RAV4. Trong khi đó, Toyota C-HR và Highlander cũng có mức tăng trưởng hơn 20%. Riêng doanh số của Toyota Sequoia tăng vọt 43%.

Doanh số ôtô tháng 8/2019 tại Mỹ cũng thể hiện sự tăng trưởng của xe Hàn

Hyundai cũng đạt doanh số SUV kỷ lục trong tháng 8/2019. Do đó, tổng doanh số của hãng xe Hàn Quốc tại Mỹ đã tăng 12% trong tháng trước. Hyundai Palisade là mẫu SUV rất được ưa chuộng trong 2 tháng đầu tiên bán ra. "Huyndai đang làm việc chăm chỉ để tăng số lượng xe tại đại lý để đáp ứng nhu cầu rất lớn cho Palisade", ông Randy Parker, phó chủ tịch bán hàng của Hyundai tại Mỹ - cho biết.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading