Doanh số ô tô tại Hoa Kỳ khởi sắc trong tháng 5/2019

Thị trường ô tô | 03/06/2019

Vào ngày 3/6, các hãng xe lớn đã công bố báo cáo doanh số tháng 5 ở thị trường Hoa Kỳ với kết quả tốt hơn dự kiến. Đây là tháng đầu tiên trong năm có doanh số tăng do nhu cầu mua xe của khách hàng được đẩy mạnh nhờ vào nền kinh tế ổn định và chỉ số niềm tin tiêu dùng cao.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Donald Trump

Ngành ô tô bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những chính sách mới của Tổng thống Trump

Tính đến tháng 4, doanh số xe hơi tại thị trường Mỹ đã giảm 3%, báo hiệu một năm suy yếu hơn so với năm 2018 của các nhà sản xuất ô tô. Do vậy, doanh số tháng 5 được dự kiến ​​sẽ vẫn duy trì ở mức thấp.

Bên cạnh đó, mối lo lắng về nguy cơ suy thoái cũng ngày càng trở nên căng thẳng do gần đây, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đe doạ sẽ áp dụng mức thuế mới đối với tất cả hàng hoá nhập khẩu từ Mexico.

Nhà phân tích của Cox Automotive, Charlie Chesbrough cho biết số liệu doanh thu tháng 5 là “sự đảo ngược hoàn toàn so với mức tăng trưởng chậm chạp của tháng 4”. Thêm vào đó “không thể phủ nhận rằng nhiều chỉ số kinh tế cũng góp phần nâng cao doanh số bán hàng”, trong đó có chỉ số niềm tin tiêu dùng cao, mức lãi suất ổn định và tỷ lệ thất nghiệp thấp.

Theo báo cáo từ Fiat Chrysler Automobiles NV (FCA), doanh số xe của hãng tăng 2,1% do nhu cầu đối với xe bán tải hạng nhẹ và hạng nặng vẫn duy trì mạnh mẽ. Mẫu xe bán tải Ram trở thành nhân tố mang lại lợi nhuận chính cho FCA với doanh số tháng 5/2019 tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái.

FCA và General Motors đều vừa cho ra mắt các mẫu xe bán tải được tái thiết kế. Trong khi đó, vài thập kỷ gần đầy, Ford đã chỉ xây dựng duy nhất một thương hiệu xe tải với các mẫu xe F-Series đứng đầu danh sách xe tải bán chạy nhất với thương hiệu Chevy giữ chắc vị thứ 2 và thứ 3 là Ram. Tuy nhiên, trong quý đầu tiên của năm 2019, thương hiệu Ram của FCA  đã vượt lên Chevrolet với doanh số xe tải cao hơn.

Cả GM và Ford đều đưa ra báo cáo doanh số theo quý thay vì trên cơ sở hàng tháng.

Logo Toyota

Doanh số Toyota tăng trưởng 3,2% tại Hoa Kỳ trong tháng 5/2019

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, Toyota Motor đã công bố mức tăng doanh số 3,2%, bắt nguồn từ nhu cầu mua mạnh mẽ của khách hàng đối với các mẫu xe Camry. Trong khi đó, Nissan cho biết doanh số của hãng chỉ tăng 0,1%, chiếm chủ yếu là doanh số SUV và xe tải.

Trong 4 tháng đầu tiên, doanh thu của nhà sản xuất Nhật Bản này đã tụt xuống thấp hơn cả mức trung bình của ngành công nghiệp ô tô. Nissan đã phải đẩy mạnh nhu cầu ở thị trường Mỹ bằng cách giảm giá cho khách hàng và bán hàng số lượng lớn với lợi nhuận biên thấp. Tuy nhiên, thị phần của hãng vẫn chưa có dấu hiệu tăng kể từ năm 2016.

Về phía Hyundai, doanh thu của hãng tăng 2%, chiếm chủ yếu là lượng khách hàng mua các mẫu SUV.

Tháng 5 này, doanh số của Honda giảm 4,9% do doanh số xe sedan giảm.

Doanh số ô tô con ở Hoa Kỳ vẫn tiếp tục giảm. Điều này bắt nguồn từ việc khách hàng tại đây đã từ bỏ những chiếc sedan nhỏ gọn để mua những chiếc xe bán tải và SUV cỡ lớn và thoải mái hơn. Đối với các nhà sản xuất ô tô, đây cũng là những mẫu xe mang lại nhiều lợi nhuận hơn. 

Theo các chuyên gia tư vấn ngành của J.D. Power và LMC Automotive, tính đến cuối năm 2019, doanh số bán xe hơi tại Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ vào khoảng 16,9 triệu xe, giảm 2,5% so với năm 2018.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading