Doanh số xe Châu Âu 02/2019: Thị trường tiếp tục hạ nhiệt nhưng có dấu hiệu vực dậy

Thị trường ô tô | 18/03/2019

Doanh số xe Châu Âu 02/2019 tiếp tục xu hướng suy giảm và là tháng thứ 6 liên tục cho kết quả không tốt. Tuy nhiên, một số thị trường ô tô lớn tại Đức, Pháp và Anh Quốc cho thấy khả năng hồi phục cho ngành ô tô Châu Âu.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Doanh số xe Châu Âu 02/2019: Thị trường tiếp tục hạ nhiệt nhưng có dấu hiệu vực dậy

Doanh số xe Châu Âu 02/2019: Thị trường tiếp tục hạ nhiệt nhưng có dấu hiệu vực dậy

Theo tin tức ô tô, doanh số xe Châu Âu 02/2019 đã giảm 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, doanh số xe của Đức, Pháp và Anh Quốc có dấu hiệu tăng dần, lần đầu tiên có mức tăng trưởng dương kể từ tháng 9 năm ngoái. Về các thị trường còn lại, lượt xe đăng ký đã giảm mạnh 8,8% ở Tây Ban Nha, nơi đang chuẩn bị cho một cuộc bầu cử vào tháng 4 và cũng hạ 2,4% ở Ý.

Doanh số xe Châu Âu 02/2019 có 1 số chuyển biến tích cực cho thị trường ô tô

Xét theo hướng tích cực, kết quả giảm sút của tháng 2/2019 là nhỏ nhất kể từ tháng 9/2018. Theo đó, đấy là thời điểm doanh số giảm đột ngột sau khi các quy tắc mới của châu Âu về kiểm tra khí thải đánh vào giới kinh doanh ô tô. Tác động của những thay đổi đã kéo dài đến năm 2019 và gần như gây ra suy thoái ở Đức vào cuối năm ngoái vì tầm quan trọng của ngành công nghiệp xe hơi đối với nền kinh tế của nước này.

Các nhà sản xuất ô tô lớn như Volkswagen AG cắt giảm chi phí do căng thẳng thương mại và sụt giảm doanh số khiến lợi nhuận thu hẹp. Chưa kể, lục bục Brexit cũng góp phần gây ra lo lắng về thị trường ô tô Anh Quốc, nơi phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu từ Liên minh châu Âu. Trong trường hợp thỏa thuận các bên không thành công, chính phủ nước Anh cho biết những chiếc xe nhập nguyên chiếc sẽ bị đánh thuế để bảo vệ ngành công nghiệp trong nước.

Doanh số xe Châu Âu trong tương lai có nguy cơ gặp khó khăn bởi thuế

Chưa kể, việc áp thuế xe nhập khẩu vào Hoa Kỳ cũng khiến các hãng xe Châu Âu lo lắng. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức và Tổng Thống Trump dự kiến sẽ đưa ra câu trả lời vào tháng 5 sắp tới. Tuy nhiên, Hoa Kỳ đã từng có động thái áp thuế nhập cho xe và kim loại đến 25% nên các hãng kinh doanh vẫn chưa thể nhẹ lòng.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading