Doanh số xe điện tăng gấp đôi tại Anh trong tháng 2/2019

Thị trường ô tô | 11/03/2019

Tại thị trường Anh, nhu cầu xe thuần điện đang vượt khả năng cung cấp, dẫn đến doanh số tăng gấp đôi trong tháng 2 vừa qua.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Doanh số ô tô plug-in tại thị trường Anh theo từng tháng và năm.

Doanh số ô tô plug-in tại thị trường Anh theo từng tháng và năm

Tại Anh, nhu cầu xe điện plug-in đã tăng 36%, tương đương 2.104 chiếc trong tháng 2/2019, chiếm 2,6% thị phần xe hơi toàn thị trường.

Kết quả trên là rất đáng khích lệ trong “tháng yên ắng nhất năm, trước khi thay đổi quan trọng diễn ra trong tháng 3”. Thị trường xe thuần điện tại Anh đã tăng trên 100%. Cụ thể, dòng xe BEV tăng 106%, trong khi với PHEV là 15,4%.

Theo tin tức ô tô, hiệp hội Sản xuất Ô tô (SMMT) tại Anh từng phàn nàn về mức tăng không quá cao, cho đến tận khi các phiên bản xe mới trình làng. Do vậy, đây là tín hiệu rất đáng mừng, đặc biệt trong bối cảnh thị trường ô tô bị ảnh hưởng bởi quy định khí thải WLTP và các thay đổi của chính sách trợ giá Plug-In Car Grant.

Ông Mike Hawes – Chủ tịch SMMT cho biết: “Sau 4 tháng, kể từ cuộc cải cách Plug-In Car Grant diễn ra vào tháng 10/2018, thị trường xe lai điện PHEV chỉ tăng 1,7% so với 29,5% của 10 tháng đầu năm 2018. Điều đó gợi ý rằng, việc loại bỏ các khuyến khích cho dòng xe PHEV đã có ảnh hưởng sâu sắc lên toàn thị trường”.

Ông này nói thêm: ”Các nhà sản xuất ô tô đã cam kết mạnh mẽ để cho ra đời các sản phẩm xe điện có phạm vi hoạt động cải thiện và giảm tối đa mức khí phát thải ra môi trường, nên khách hàng có nhiều lựa chọn tốt hơn. Dòng xe này mới chỉ chiếm một lượng nhỏ thị phần, và nếu nước Anh muốn đạt được tham vọng về thị trường xe điện, thì sẽ cần nhiều chính sách khuyến khích và cơ sở hạ tầng phù hợp hơn. Việc loại bỏ trợ cấp Plug-In Car Grant là bước đi thụt lùi và gửi gắm một thông điệp hoàn toàn sai lầm. Các biện pháp hỗ trợ cho thị trường xe điện là cần thiết nếu muốn đạt được nhiều tham vọng khác”.

Có thể bạn quan tâm: Tất cả ô tô Honda tại Châu Âu sẽ có động cơ điện vào năm 2025

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading