Doanh số xe tại Trung Quốc suy sụp 7 tháng liên tục

Thị trường ô tô | 25/02/2019

Doanh số xe tại Trung Quốc cho thấy kết quả tháng 1 vẫn theo đà suy giảm, không có dấu hiệu cải thiện hoặc tiến triển tích cực. Theo đó, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc (CAAM) báo cáo rằng đây là tháng thứ 7 thị trường ô tô lớn nhất thế giới tiếp tục suy sụp.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Doanh số xe tại Trung Quốc suy sụp 7 tháng liên tục

Doanh số xe tại Trung Quốc suy sụp 7 tháng liên tục

Theo tin tức ô tô, doanh số xe tại Trung Quốc tháng 1/2019 giảm 15,8% so với cùng kỳ năm ngoái, với 2,367 triệu xe được bán ra. Đây là tháng thứ 7 liên tục ngành công nghiệp ô tô nước này đối mặt với kết quả kinh doanh không vừa ý.

Trong một tuyên bố, Xu Haidong - trợ lý tổng bí thư CAAM - cho biết: “chúng tôi ước tính rằng kết quả tháng 2 sắp tới cũng sẽ sụt giảm.”

Mặc dù lượng tiêu thụ ô tô khá ế ẩm, doanh số xe dùng năng lượng sạch tăng 140% so với cùng kỳ 2018, đạt 95.700 xe được bán ra.

Một phần ảnh hưởng do người tiêu dùng chuẩn bị ăn Tết, đón xuân. Tuy nhiên, tác động lớn nhất mà ông Xu đề cập đến chính là việc bão hòa sức tiêu thụ ô tô, kinh tế phát triển chậm tại các thành phố vừa và nhỏ.

Doanh số dự kiến ​​sẽ tăng trong nửa cuối của năm, sau khi các biện pháp hỗ trợ kích ứng cung – cầu tiêu thụ ô tô được triển khai hiệu quả.

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) đã công bố một loạt các dự án đối phó vào tháng 1, bao gồm việc tăng hỗ trợ chi phí, dịch vụ cho các cá nhân cư ngụ tại nông thôn muốn mua xe.

Doanh số xe cũ tại Trung Quốc phát  triển tích cực

Đáng mừng rằng, doanh số bán xe cũ cũng đang tăng nhanh, cho thấy sự trưởng thành ngày càng cứng cáp hơn trong lĩnh vực ô tô của Trung Quốc.

Dữ liệu thị trường ô tô cũ của Trung Quốc trong 11 tháng đầu năm ngoái cho thấy doanh số tăng 12,84%.

Trong khi doanh số bán xe mới giảm lần đầu tiên kể từ năm 1992, thị trường xe cũ đang phát triển đã đẩy doanh số tổng thể lên tới hơn 36 triệu xe - nhiều hơn cả năm 2017.

Hiện tại, số lượng xe mới vẫn chiếm khoảng 2/3 thị trường ô tô Trung Quốc. Trong khi tại Hoa Kỳ, cứ mỗi chiếc xe mới được bán ra thì có 2,4 chiếc xe cũ lại được trao tay chủ mới.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading