Dodge Charger và Dodge Challenger hay bị mất trộm nhất tại Mỹ

Thị trường ô tô | 31/07/2019

Theo nghiên cứu của viện bảo hiểm an toàn giao thông quốc gia Mỹ (Highway Loss Data Institute), Dodge Challenger và Dodge Charger là 2 trong số các mẫu xe có tỉ lệ mất cắp cao nhất hiện nay với tỉ lệ cao gấp 5 lần so với trung bình.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Dodge Charger và Dodge Challenger

Dodge Charger và Dodge Challenger lọt top xe hay bị mất trộm nhất tại Mỹ

Nghiên cứu của HLDI cho thấy Dodge Charger bản động cơ Hemi là một trong những mẫu xe thường xuyên bị mất cắp nhất với tỉ lệ cao là 5,4 lần so với trung bình. Dodge Challenger SRT Hellcat bám đuổi không xa phía sau với tỉ lệ gấp 5,3 lần so với trung bình.

Trong top 5 là các cái tên như Infitinti Q50 (5,25 lần), Infiniti QX80 (4,22 lần), GMC Sierra 1500 (3,93 lần).

Về mảng xe sang, top 20 bao gồm Mercedes S-Class AWD (2,91 lần), Land Rover Range Rover (2,71 lần), Audi A7 (2,39 lần). Infiniti QX80 4WD tiếp tục xuất hiện trong danh sách với tỉ lệ mất trộm cao gấp 2,36 so với trung bình.

Mercedes-Benz S-Class

Điều bất ngờ là các mẫu xe nổi tiếng như BMW 3-Series, Tesla Model S và Tesla Model X lại có tỉ lệ mất cắp rất thấp, thấp hơn Volkswagen Beetle đến hai lần.

Các mẫu xe ít mất cắp khác bao gồm Chevrolet Equinox, Buick Encore và Subaru Legacy. Theo sau là GMC Acadia và Subaru Forester.

Tổ chức HLDI khuyến cáo các nhà sản xuất ô tô cần phải tăng cường các tính năng an toàn để giảm tình trạng mất trộm. Mẫu xe Cadillac Escalade vốn thường bị mất cắp giờ đã không có trong danh sách này nhờ được trang bị cảm biến kính vỡ, cảm biến chuyển động và cảm biến nghiêng.

Nhưng cách phòng tránh tốt nhất là người dùng không nên để quên chìa khoá trong xe, tạo điều kiện cho những tên trộm tắt mắt, theo lời khuyên của Phó chủ tích Matt Moore của HLDI.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading