Đường đua công thức 1 Hà Nội dài 5,607 km sẵn sàng đi vào hoạt động

Thị trường ô tô | 27/02/2020

Sau hơn 11 tháng thi công, đường đua công thức 1 đầu tiên tại Hà Nội đã hoàn thành bao gồm tổng chiều dài 5,607 km và các hạng mục đi kèm.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Chịu trách nhiệm thiết kế đường đua này là Motorsports (đơn vị trực thuộc F1) và các kỹ sư thuộc công ty Tilke (Đức). Tổng chiều dài đường đua công thức 1 tại Hà Nội là 5,607 km cùng 23 khúc cua kết hợp với những đoạn đường đua tách biệt với các tuyến phố hiện hữu trong khu vực.

Đường đua công thức 1 Hà Nội dài 5,607 km sẵn sàng đi vào hoạt động 1

Đường đua công thức 1 Hà Nội dài 5,607 km sẵn sàng đi vào hoạt động

Đường đua công thức 1 đầu tiên tại Hà Nội đáp ứng tiêu chuẩn Grade 1 - Tiêu chuẩn cao nhất của giải đua xe Công thức 1 với những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật. Những đoạn đường được phủ 3 lớp nhựa asphalt đặc chủng sản xuất theo quy trình riêng biệt. Mẫu lớp nhựa được đưa đến phòng thí nghiệm tại  Singapore, Đức để kiểm tra chất lượng, đảm bảo đáp ứng tốt các yêu cầu về độ ma sát cũng như độ mịn để mặt đường không bắn lên đất, đá khi xe đua vận hành với tốc độ 335 km/h.

Điều đáng nói, trong quá trình thi công đường đua công thức 1 Hà Nội, các kỹ sư phụ trách ưu tiên sử dụng những vật liệu sẵn có trong nước. Họ đã khảo sát nhiều mỏ vật liệu khắp miền Bắc, Nam để tìm ra vật liệu có chất lượng tốt nhất. Nguyên liệu hình thành lớp đá trên mặt đường được lấy từ mỏ đá tại Quảng Ninh, trải qua các công đoạn xử lý, trộn tại trạm xây riêng.

Đường đua công thức 1 Hà Nội dài 5.607 km sẵn sàng đi vào hoạt động a2

Ngoài ra, các phần kết cấu cố định liên quan (công trình bổ trợ) cũng đang được hoàn thiện, gồm: khu vực khán đài (đặt theo tên địa danh và thành phố lớn tiêu biểu của Việt Nam), khu vực trung tâm báo chí và y tế, khu vực tiếp các đội đua (nhà hàng, khách sạn, các thanh chắn an toàn, các trạm quan sát bình luận,…).

Đường đua Hà Nội là chặng thứ 3 trong Giải Vô địch Thế giới FIA F1 năm 2020 (sau chặng Australia và Bahrain) diễn ra theo lịch vào ngày 03-05/04. Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên cuộc đua F1 diễn ra trên mảnh đất hình chữ S, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cảm xúc và thử thách đáng nhớ trong lịch sử giải đua xe Công thức 1.

Đường đua công thức 1 Hà Nội dài 5.607 km sẵn sàng đi vào hoạt động a3

Bà Lê Ngọc Chi – Tổng Giám đốc VGPC chia sẻ: “Đường đua Công thức 1 Hà Nội đã hoàn tất không chỉ đúng tiến độ mà còn đạt được đầy đủ các tiêu chí về an toàn và thông số kỹ thuật khắt khe của FIA. Đây cũng là một trong những hạng mục quan trọng nhất quyết định sự thành bại của các đội đua. Với việc là đường đua mới duy nhất giải đầu 2020, chắc chắn tất cả các tay đua hàng đầu thế giới đều đang hồi hộp để lần đầu tiên lăn bánh trên chặng đua đầy thách thức mới này.

Cách đây không lâu, tòa nhà điều hành Pit dài 300 m – biểu tượng của đường đua F1 Hà Nội được lấy cảm hứng từ Hoàng Thành Thăng Long và Khuê Văn Các - 2 biểu tượng đại diện cho lịch sử lâu đời và di sản văn hóa dồi dào của đất nước cũng đã hoàn công.

Đường đua công thức 1 Hà Nội dài 5.607 km sẵn sàng đi vào hoạt động a5

Bên cạnh chặng đua chính F1, những khán giả mua vé sẽ có cơ hội chứng kiến các màn tranh tài trên đường đua của hai giải đua phụ gồm: Thailand Super Series và Porsche Carrera Cup Asia. Ngoài ra, khán giả sẽ được tham gia trực tiếp các hoạt động giải trí, festival ẩm thực và các màn trình diễn sống động diễn ra xuyên suốt chặng đua và fanzone F1 vào tất cả các ngày cuối tuần.

Nguồn ảnh: Vietnam Grand Prix (VGPC) 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading