F1 bổ sung 4 chặng, đường đua Hà Nội 'lỗi hẹn' mùa giải 2020

Thị trường ô tô | 26/08/2020

BTC F1 vừa công bố thêm 4 chặng đua mới cho mùa giải năm 2020 với thời gian diễn ra kéo đài đến tháng 12/2020. Điều này đồng nghĩa với việc đường đua Hà Nội không có trong kế hoạch.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tin tức ô tô cho biết, BTC F1 đã bổ sung thêm 4 chặng đua mới sẽ diễn ra vào cuối năm 2020. Cụ thể, vào ngày 13-15/11/2020, chặng đua tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chính thức khởi động tại Istalbul. Đến ngày 16/11 và 6/12, 2 chặng đua tại Bahrain sẽ lăn bánh trước khi kết thúc tại Abu Dhabi vào ngày 13/12. 

Theo đó, Abu Dhabi thường là nơi diễn ra chặng đua cuối cùng của mùa giải F1. Dù không công bố chính thức các chặng đua đã bị hủy bỏ, nhưng việc có tên Abu Dhabi trong lịch trình mới nhất của mùa giải cũng khiến khán giả ngầm hiểu. Cộng thêm, fanpage chính thức của F1 Việt Nam, Vietnam Grand Prix vừa qua cũng có phản hồi với các khán giả thắc mắc về vé xem. 

Xem thêm: Thương hiệu ô tô Anh Quốc MG chính thức trở lại thị trường Việt Nam

Vietnam Grand Prix phản hồi về hoàn vé cho khách đã đặt trước.

Vietnam Grand Prix phản hồi về hoàn vé cho khách đã đặt trước. (Ảnh chụp màn hình fanpage Vietnam Grand Prix)

Những khán giả đã đặt vé trước đó được yêu cầu gửi tin nhắn cho fanpage để được hỗ trợ giải quyết hoàn vé. Như vậy, sự kiện ô tô quốc tế được trông chờ nhất năm 2020 diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam đã chính thức bị hủy bỏ sau nhiều lần tạm hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Trước đó, đường đua Hà Nội dự kiến được tổ chức vào ngày 05/04/2020, nhưng đã bị hoãn do dịch bệnh thời điểm đó đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Khi F1 trở lại, khán giả Việt Nam có niềm tin lớn Hà Nội sẽ là điểm đến an toàn của các đội đua khi Covid-19 được kiểm soát ở nước ta trong khoảng thời gian từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 7.

Song, hồi cuối tháng 7, ca bệnh đầu tiên cho đợt dịch mới ở Việt Nam xuất hiện và diễn biến khó lường, lan rộng ra nhiều tỉnh thành, trong đó có Hà Nội. Điều này có lẽ là nguyên nhân chính khiến đường đua Hà Nội không có tên trong lịch trình mới nhất của BTC F1.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành F1, ông Chase Carey cho biết: "Ưu tiên của chúng tôi vẫn là sự an toàn cho cộng đồng F1 và người hâm mộ. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vẫn còn, nên chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì đối thoại cùng chính quyền địa phương để theo dõi sát tình hình dịch bệnh của từng quốc gia nhằm tổ chức cuộc đua an toàn nhất có thể."

Xem thêm: Hủy bỏ Triển lãm Ô tô Việt Nam 2020

Các khán đài cũng như cơ sở vật chất cho chặng đua F1 Hà Nội tạm ngừng chờ năm sau.

Các khán đài cũng như cơ sở vật chất cho chặng đua F1 Hà Nội tạm ngừng chờ năm sau. (Ảnh: Vietnam Grand Prix)

Việc hủy bỏ chặng F1 Hà Nội là hành động cần thiết của BTC nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dân. Không riêng Hà Nội, các chặng đua truyền thống như Singapore cũng đã bị hủy và mới nhất là Thượng Hải (Trung Quốc). Ngoài khu vực châu Á, các chặng đua tại Mỹ, Mexico, Brazil và Canada cũng đã bị loại bỏ, thay vào đó sự góp mặt của 3 chặng ở Bồ Đào Nha, Đức, Ý.

Hiện tại, các khán đài của F1 tại Hà Nội đã được tháo dỡ từ nhiều tháng trước và đang nằm chờ cho đến năm sau khi mùa giải F1 tiếp tục chọn Việt Nam là 1 trong số những chặng đua của năm 2021. Theo đó, hợp đồng giữa F1 và đại diện Việt Nam kéo dài trong 10 năm. 

Được biết, đường đua Hà Nội được xây dựng trên diện tích 88ha trong khuôn viên của khu Liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần đường giao thông công cộng qua các phố Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ,... với chiều dài lên đến 5.607 km. 

Video giới thiệu chặng đua F1 tại Hà Nội nhận được nhiều sự chú ý của người Việt Nam. 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading