FCA đầu tư 4,5 tỷ USD để xây nhà máy, mở rộng sản xuất tại Mỹ

Thị trường ô tô | 27/02/2019

Fiat Chrysler Automobiles (FCA) sẽ đầu tư 4,5 tỷ USD vào việc xây dựng một nhà máy lắp ráp mới ở Detroit và mở rộng cũng như cải thiện năm nhà máy hiện tại ở Michigan.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

FCA đầu tư 4,5 tỷ USD để xây nhà máy, mở rộng sản xuất tại Mỹ

FCA đầu tư 4,5 tỷ USD để xây nhà máy, mở rộng sản xuất tại Mỹ

Theo tin tức ô tô, Fiat Chrysler Automobiles (FCA) sẽ đầu tư 4,5 tỷ USD vào việc xây dựng một nhà máy lắp ráp mới ở Detroit và mở rộng cũng như cải thiện năm nhà máy hiện tại ở Michigan. Theo đó, nhà sản xuất ô tô này ban đầu sẽ đầu tư 1,6 tỷ USD để chuyển đổi hai nhà máy tại Khu phức hợp động cơ Mack Avenue để trở thành nơi lắp ráp tương lai cho mẫu xe Jeep Grand Cherokee thế hệ tiếp theo, các mẫu xe plug-in hybrid khác nhau và mẫu SUV cỡ lớn 3 hàng ghế mới của Jeep. Khoản đầu tư này cũng sẽ tạo ra 3.850 việc làm mới. FCA dự định bắt đầu xây dựng tại địa điểm này vào quý II năm 2019, trước khi bắt đầu sản xuất xe vào cuối năm 2020.

Ngoài ra, 900 triệu USD sẽ được đầu tư vào Nhà máy lắp ráp của Jefferson North. Nơi này sẽ được trang bị lại và hiện đại hóa để chế tạo mẫu Dodge Durango và Jeep Grand Cherokee thế hệ tiếp theo. Khoảng 1.100 việc làm mới sẽ được tạo ra tại đây.

FCA đầu tư 4,5 tỷ USD vào sản xuất tại Mỹ

Trong sự kiện ô tô này, FCA cho biết cũng sẽ chuyển việc sản xuất các động cơ Pentastar nổi tiếng của hãng từ Khu phức hợp động cơ Mack Avenue đến Nhà máy động cơ Dundee như một phần của khoản đầu tư trị giá 119 triệu USD. Việc sản xuất Pentastar tại cơ sở Mack sẽ kết thúc vào quý III năm 2019, trước khi chuyển đến Dundee. Các nhà máy Warren Stamping và Sterling Stamp của hãng cũng sẽ được đầu tư lần lượt là 245 triệu USD và 160 triệu USD.

Cuối cùng, FCA sẽ đầu tư 1,5 tỷ USD vào cơ sở lắp ráp xe tải Warren của hãng để sẵn sàng sản xuất mẫu Jeep Wagoneer và Grand Wagoneer hoàn toàn mới. Cơ sở này cũng sẽ tiếp tục chế tạo mẫu Ram 1500 Classic và tạo ra thêm 1.400 việc làm.

Thông tin về nhà máy lắp ráp hoàn toàn mới mà sẽ được xây dựng tại Detroit hiện vẫn chưa được công bố.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading