Ford đã làm gì để biến Ranger Raptor thành mẫu xe 2 trong 1

Thị trường ô tô | 02/04/2021

Không chỉ chinh phục những điều kiện khắc nghiệt nhất, Ford Ranger Raptor còn được các kỹ sư yêu cầu phải làm chủ cả những con đường nhựa một trong những loại địa hình tưởng đơn giản nhưng cũng ẩn chứa những thách thức đặc biệt của riêng mình.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Khả năng vượt địa hình trứ danh là yếu tố quan trọng đã làm nên tên tuổi của Ford Ranger Raptor, nhưng đó cũng chỉ là một phần lý do khiến mẫu bán tải hiệu suất cao trở thành chiếc xe mới được cộng đồng đam mê off-road săn lùng.

Ranger Raptor trở thành chiếc xe được cộng đồng đam mê off-road săn lùng

Còn thường ngày, khi Ford Ranger Raptor chủ yếu phải chạy trên những con đường nhựa phẳng lì, chính hiệu suất vận hành êm ái, thoải mái và khả năng ứng dụng linh hoạt trong cuộc sống thường ngày đã tạo ra sức hút riêng biệt của mẫu xe này.

Theo tin tức từ Ford, các yếu tố quyết định sự thoải mái của phương tiện mà những hành khách trong xe trải nghiệm trong quá trình di chuyển bao gồm tiếng ồn, độ rung, xóc (NVH). Trong khi, những dòng xe Ford Ranger tiêu chuẩn thường chỉ tập trung khắc phục các loại tiếng ồn, mẫu xe Raptor được nghiên cứu chuyên sâu để giảm thiểu tối đa các yếu tố NVH.

Do sở hữu lốp xe với kích thước lớn, hành trình giảm xóc dài, tấm chắn gầm bằng thép siêu cứng tăng cường khả năng bảo vệ, hệ thống truyền động hiệu suất cao và khung xe rộng lớn, đội ngũ kỹ sư phát triển dòng xe Ranger Raptor đã phải dành nhiều thời gian nghiên cứu hơn cho điều này. Vậy họ đã làm thế nào để giảm thiểu các yếu tố NVH đó?

Thử Nghiệm Đường Hầm Gió

Ford Ranger Raptor được thử nghiệm trong hầm gió.

Thiết kế khí động học tối ưu không chỉ giúp tiết kiệm nhiên liệu mà còn giảm thiểu tiếng ồn trong khoang xe theo nhiều cách khác nhau. Những tiếng ồn không mong muốn có thể đến từ việc gió ma sát với mặt kính, cửa sổ hoặc cửa xe chưa đóng kín, gió thổi qua các chi tiết ngoại thất, và kể cả luồng gió cuộn dưới gầm xe.

Quy trình thử nghiệm Ranger Raptor trong hầm gió đưa đến cơ hội để đội ngũ kỹ sư của Ford có thể thực hiện những tinh chỉnh về thiết kế nhằm khắc phục tiếng ồn đến từ gió hay bất kì yếu tố ngoại cảnh khác ảnh hưởng đến không gian khoang xe. 

Tăng Cường Vật Liệu Tiêu Âm

Ford Ranger Raptor được tăng cường vật liệu tiêu âm.

Xuyên suốt quy trình lắp ráp, các vật liệu tiêu âm sẽ được tích hợp vào thân xe Ford Ranger Raptor, giúp giảm thiểu tiếng ồn từ lốp xe hay các âm thanh không mong muốn vọng vào khoang xe.

Dòng xe Ranger Raptor được lắp đặt nhiều vật liệu tiêu âm hơn so với những phiên bản khác của Ranger, cho phép người điều khiển phương tiện có thể dễ dàng giao tiếp với những hành khách ở hàng ghế sau, ngay cả khi đang di chuyển qua những địa hình gập ghềnh.

Bệ Chân Máy Động Cơ Sử Dụng Cơ Cấu Thuỷ Lực

phần bệ đỡ động cơ của Ford Ranger Raptor sử dụng cơ cấu thuỷ lực.

Động cơ Diesel 2.0L Turbo mạnh mẽ và thực dụng được trang bị trên Ranger Raptor có phần bệ đỡ sử dụng cơ cấu thủy lực, giúp giảm thiểu tối đa tác động rung của động cơ tới khoang xe trong quá trình nổ máy hay vào chế độ không tải. 

Kính Chắn Gió Cách Âm Nhiều Lớp

Kính chắn gió cách âm trên Ford Ranger Raptor.

Kính chắn gió trên Ranger Raptor không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ hành khách trong chuyến đi. Phim cách âm được đặt giữa hai tấm kính an toàn nhiều lớp, cấu thành nên kính chắn gió có khả năng giảm thiểu độ ồn từ gió cũng như khắc phục tiếng ồn từ mặt đường, mang lại trải nghiệm lái yên tĩnh nhất cho những hành khách trong khoang xe.

Trên đây là bốn phương pháp đội ngũ kỹ sư của Ford đã thực hiện nhằm cân bằng giữa khả năng chạy off-road ấn tượng ở tốc độ cao và khả năng vận hành êm ái trên những cung đường trường của Ranger Raptor. Giờ thì chúng ta đã hiểu tại sao Ford Ranger Raptor được ví von là mẫu xe bán tải 2 trong 1 rồi chứ!

Ảnh: Ford

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading