Ford 'dính chưởng' Covid-19, gấp rút ngừng sản xuất hàng loạt

Thị trường ô tô | 19/03/2020

Sau nhiều tuần chống chịu, tiếp tục sản xuất thì Ford cũng phải ngừng sản xuất do dịch Covid-19. Được biết, Ford Bắc Mỹ đưa ra quyết định trên sau khi nhận lệnh từ công đoàn và phát hiện 1 nhân viên dương tính với bệnh.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ford "dính chưởng" Covid-19, gấp rút ngừng sản xuất hàng loạt

Ford "dính chưởng" Covid-19, gấp rút ngừng sản xuất hàng loạt.

Theo tin tức ô tô, sau nhiều tuần vẫn tiếp tục vận hành dây chuyền nhà máy thì Ford cuối cùng cũng phải ngừng sản xuất do dịch Covid-19 ập đến.

Theo đó, Ford của Bắc Mỹ đã tạm dừng lắp ráp trong khu vực. Điều này được đưa ra sau khi công đoàn United Auto Workers (UAW) yêu cầu các nhà sản xuất ô tô  lớn của Mỹ (Ford Motor Company, Fiat Chrysler Automenses, General Motors) ngưng hoạt động trong thời điểm nhạy cảm này.

Ford đã đồng ý làm theo yêu cầu của UAW và đã ngừng sản xuất kể từ ngày 18 tháng 3 năm 2020. Dây chuyền sản xuất định ngày tái khởi động vào đầu tháng 4.

Hiện tại, tất cả các cơ sở của Ford đang được làm sạch và khử trùng hoàn toàn và họ cũng đang thúc đẩy các nỗ lực ngăn chặn lây truyền nội bộ trong bộ máy công ty.

Một công nhân thuộc dây chuyền lắp ráp của Ford đã có kết quả khám nghiệm dương tính với Covid-19 và điều này càng thúc đẩy công ty hành động tốc lực hơn.

Các ông lớn ô tô ngừng sản xuất do dịch COVID-19.

Các ông lớn ô tô ngừng sản xuất do dịch Covid-19.

Kể từ đó, Ford hướng dẫn những người đã tiếp xúc trực tiếp với nhân viên bị nhiễm (F1) phải tự cách ly và được chăm sóc y tế; ngay cả những người có thể không tiếp xúc trực tiếp (F2&F3) cũng được yêu cầu xem xét các triệu chứng và yêu cầu trợ giúp y tế nếu họ cảm thấy không khỏe.

Được biết, nhân viên dương tính với Covid-19 làm việc tại nhà máy sản xuất Michigan ở Wayne - hiện đang lắp ráp và cung cấp mẫu Rangers cho thị trường ô tô Bắc Mỹ.

Các nhà máy khác của Ford Hoa Kỳ bao gồm Chicago (Explorer, Lincoln Aviator), Dearborn (F-150), Flat Rock (Mustang, Lincoln Continental), Kansas City, Missouri (Transit, F-150), Louisville, Kentucky (Escape, Lincoln Corsair), và khu sản xuất xe tải Louisville (Expedition, Super Duty, Lincoln Navigator).

Các nhà máy khác ở Bắc Mỹ được đặt tại Canada (Oakville, Ontario) và Mexico (Cuautitlán Izcalli, Thành phố Mexico và tại Hermosillo, Sonora).

Trước thông báo này, Ford cũng cho biết việc sản xuất tại châu Âu cũng sẽ bị tạm ngưng, bao gồm nhà máy ở Đức (Saarlouis và Cologne) và Romania (Craiova).

Cơ sở lắp ráp và sản xuất động cơ ô tô Valencia tại Tây Ban Nha cũng đã tạm thời ngừng sản xuất từ đầu tuần sau khi có thông tin 3 công nhân nhiễm bệnh.

(Nguồn ảnh: Autoindustriya)

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading