Ford sắp triển khai thí điểm mô hình dịch vụ “xe đi chung”

25/06/2015

Dịch vụ “dùng chung xe” Car sharing đang là một xu hướng giàu tiềm năng của ngành công nghiệp xe hơi. Tập đoàn Ford cũng không muốn đứng ngoài xu hướng này.

Car sharing được coi là một dịch vụ thông minh cho cuộc sống hiện đại tại các đô thị. Đây là loại hình dịch vụ cho thuê xe ngắn hạn. Người sử dụng chỉ cần đăng ký để được cấp thẻ sử dụng, sau đó đặt trước vị trí, thời gian sử dụng xe một cách đơn giản. Sử dụng dịch vụ “xe đi chung” này giúp tiết kiệm chi phí mua, vận hành và bảo dưỡng xe hơi, đồng thời cắt giảm số lượng phương tiện cá nhân, góp phần làm giảm tắc đường và một số vấn đề liên quan khác. Xe thuộc hệ thống Car sharing cũng được đậu miễn phí tại một số bãi đỗ xe.

Car sharing hiện là một trong những dịch vụ mới và được quan tâm nhất. Nhiều hãng sản xuất đã để mắt tới “chiếc bánh thơm” này, trong đó có Ford. Hãng này vừa công bố chương trình thử nghiệm Car sharing và mời 26.000 khách hàng tại 6 thành phố của Mỹ và thủ đô London của Anh tham gia trải nghiệm dịch vụ thuê xe ngắn hạn này.  

Car sharing là một phần trong kế hoạch cải tổ của CEO Mark Field nhằm biến hãng xe lâu đời này thành một nhà cung cấp dịch vụ giao thông toàn diện hơn. Ông Field đã công bố kế hoạch này hồi tháng 1 năm nay và nhận được sự ủng hộ của các cộng sự, giới chuyên môn và khách hàng. Cùng với Car sharing, Ford còn có một dự án sản xuất những chiếc xe đạp điện có thể sạc tại các đại lý, showroom của hãng. 

Sau 6 tháng thu thập dữ liệu, Ford tuyên bố hãng đang tập trung xây dựng các chính sách cần thiết nhằm đảm bảo tính linh hoạt trong sử dụng và quyền sở hữu đối với các xe trong hệ thống Car sharing. 

Ford sẽ triển khai thí điểm mô hình dịch vụ “xe đi chung”
Ford sẽ triển khai thí điểm mô hình Car sharing trong tháng 11 tới

Ông Field cho biết: “Hiện tại, chúng tôi đang chuyển từ khâu thử nghiệm sang triển khai. Chúng tôi đã học hỏi được nhiều điều trong 6 tháng qua và sẵn sàng hành động. Mục tiêu của chúng tôi là mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người thông qua việc giúp họ sắp xếp cuộc sống hàng ngày một cách dễ dàng hơn và giải quyết các vấn đề xã hội. Qua thời gian, chúng tôi sẽ thay đổi cách di chuyển của thế giới, tương tự như những gì nhà sáng lập Henry Ford đã làm từ hơn 100 năm trước.”  

Dự kiến, chương trình Car sharing của Ford sẽ bắt đầu vận hành thử nghiệm từ tháng 11 tới đây. 14.000 khách hàng của Ford tại 6 thành phố thuộc Mỹ và 12.000 khách hàng tại London, Anh. Những khách hàng này đã được hãng chọn lọc trước để tham gia chương trình thử nghiệm. Họ sẽ có cơ hội cắt giảm chi phí giao thông bằng cách sử dụng những chiếc xe “dùng chung” một cách thuận tiện, dễ dàng với chi phí thấp. 

Ford trích dẫn một nghiên cứu của công ty Penn Schoen Berland cho biết, một phần ba số người trong độ tuổi dưới 35 tại Mỹ muốn kiếm thêm thu nhập bằng cách cho thuê đồ đạc của mình và hơn một nửa trong số đó sẵn sàng chia sẻ phương tiện giao thông với người khác. Dịch vụ Car sharing được coi là giải pháp hữu hiệu của giao thông hiện đại và còn nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Nguồn: NV lược dịch

Xe nổi bật

Tìm kiếm tin tức ô tô

CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN VIỆT NAM

Copyright © 2015 - 2019 Oto.com.vn - Nextgenvietnam.com

0904.573.739 Skype

Thời gian làm việc: 8:00 - 17:15 (thứ 2 - thứ 6)

Địa chỉ trụ sở chính (địa chỉ xuất hóa đơn): Phòng 31.02, tầng 31 Keangnam Hanoi Landmark Tower,

khu E6, khu đô thị mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Giấy chứng nhận ĐKDN số 0106774081 cấp bởi Phòng ĐKKD Hà Nội ngày 11/02/2015

Giấy phép ICP số 978/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/4/2015

Giấy phép sửa đổi, bổ sung Giấy phép ICP Số 4362/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 20/10/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thị Hải Yến

Toàn bộ quy chế, quy định giao dịch chung được đăng tải trên website áp dụng từ ngày 11/5/2015

Oto.com.vn không bán xe trực tiếp, quý khách mua xe xin vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin.

Phòng 31.02, tầng 31 Keangnam Hanoi Landmark Tower, khu E6, khu đô thị mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

024.3212.3830 | 0904.573.739

Lầu 3, tòa nhà Thiên Sơn, số 5 Nguyễn Gia Thiều, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

0961.750.550 | 0902.547.886
Giấy phép
Bộ công thương Giấy phép ICP
số 978/GP-TTĐT
So sánh xe