Ford và VinFast 'thi nhau' triệu hồi xe tại Việt Nam

Thị trường ô tô | 06/06/2019

Trong vòng hơn 1 tháng, Ford phải triệu hồi tới 4 dòng xe, Mitsubishi triệu hồi 2 dòng, trong khi đó VinFast triệu hồi 2 dòng Chevrolet sau khi tiếp nhận nhà máy và đại lý của thương hiệu này kể từ đầu tháng 4/2019.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

1. Ford Việt Nam

Ford Explorer: Lỗi hệ thống treo

Ford và VinFast "thi nhau" triệu hồi xe tại Việt Nam.

Ford Explorer lỗi hệ thống treo

Khoảng 672 chiếc Ford Explorer nhập nhẩu có thời gian sản xuất từ ngày 26/5/2010-24/1/2017 tại Việt Nam bị thu hồi vì lỗi hệ thống treo. Nguyên nhân là những chiếc xe bị ảnh hưởng có hệ thống treo hoạt động không giống với thiết kế. Trong một số trường hợp xe có hiện tượng bị xóc nảy và bật trả lại hết hành trình khi xe di chuyển trên địa hình không bằng phẳng.

Ford Ranger: Lỗi ống dầu phanh/Lỗi xi lanh

Ford và VinFast "thi nhau" triệu hồi xe tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ford Ranger lỗi ống dầu phanh/lỗi xi lanh

Ford Việt Nam đưa ra thông báo triệu hồi 9.852 chiếc bán tải Ranger có thời gian sản xuất từ ngày 1/3/2016 - 16/4/2018 vì lỗi ống dầu phanh. Được biết, lô xe nhập khẩu này xuất hiện các vết nứt vỡ trên ống dầu phanh. Bên cạnh đó, phụ tùng này có thể xảy ra hỏng hóc trong một số điều kiện vận hành nhất định. Hậu quả sau đó sẽ dẫn đến việc dầu bị rò rỉ, đèn cảnh báo dầu bật sang, tăng hành trình đạp phanh khiến thời gian xe dừng lâu hơn, dễ xảy ra tai nạn không đáng có.

Trong khi đó, liên quan đến lỗi xi lanh khiến 5 chiếc Ranger được sản xuất tại Thái Lan từ ngày 7/3 - 13/4/2018 cũng bị triệu hồi. Nguyên nhân của lỗi này là do sử dụng vật liệu không đạt tiêu chuẩn và hậu quả dẫn đến tương tự như lỗi ống dầu phanh.

Ford EcoSport: Lỗi ghế trước

Sẽ có 198 chiếc Ford EcoSport lắp ráp nội địa từ ngày 12/9/2018 đến 24/9/2018 bị thu hồi do lỗi ghế trước. Trong quá trình sử dụng, những chiếc ghế lỗi sẽ phát ra tiếng kêu, về lâu dài có thể dẫn đến hư hỏng, giảm khả năng bảo vệ người ngồi trên xe nếu bất ngờ xảy ra va chạm.

Hãng xe Mỹ xác nhận nguyên nhân là các mối hàn trong quá trình sản xuất không đạt kỹ thuật gây nên lỗi. Vì vậy, nhà sản xuất khuyến cáo khách hàng nhanh chóng mang xe tới các đại lý ủy quyền chính hãng để được kiểm tra và thay mới miễn phí nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an toàn của chính mình. Thời gian sửa chữa dự kiến trong vòng 3 giờ/xe, chương trình bắt đầu từ 13/5/2019 – 13/5/2022. 

2. VinFast

Chevrolet Cruze và Orlando: Lỗi túi khí

Ford và VinFast "thi nhau" triệu hồi xe tại Việt Nam.

Chevrolet Orlando lỗi túi khí

Sẽ có 7.584 chiếc xe Chevrolet Cruze và Orlando tại Việt Nam sẽ được VinFast triệu hồi để thay thế lỗi túi khí. Những chiếc Orlando bị ảnh hưởng được sản xuất từ ngày 10/2011 – 12/2013, trong khi những chiếc Cruze lỗi được sản xuất từ tháng 4/2010 – 12/2013.

Trong một số trường hợp, túi khí trên các mẫu xe bị ảnh hưởng sẽ kích hoạt, cụm bơm khí bị nứt vỡ khiến các mảnh kim loại bắn văng ra, gây thương tích cho người ngồi trong xe. Những túi khí trong các mẫu xe Chevrolet xuất phát từ Takata. Đây cũng chính là scandal lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Ford và VinFast "thi nhau" triệu hồi xe tại Việt Nam - Ảnh 4.

Chevrolet Cruze lỗi túi khí

VinFast khuyến cáo những khách hàng đang sử dụng xe bị lỗi nhanh chóng đưa xe đến đại lý để các kỹ sư kiểm tra và xử lý hoàn toàn miễn phí. Việc kiểm tra và thay thế túi khí chỉ mất khoảng 30 phút/mỗi xe.

VinFast sẽ thực hiện chương trình triệu hồi Chevrolet Cruze và Orlando từ ngày 30/5/2019 - 30/5/2022.

3. Mitsubishi Việt Nam

Mitsubishi Outlander Sport và Outlander hybrid: Lỗi hệ thống phanh dừng/đỗ xe

Mitsubishi Outlander Sport và Outlander hybrid: Lỗi hệ thống phanh dừng/đỗ xe.

Mitsubishi Outlander Sport bị lỗi hệ thống phanh dừng/đỗ xe

Có 851 xe Mitsubishi Outlander PHEV và Outlander Sport tại Việt Nam bị lỗi hệ thống phanh dừng đỗ phía sau. Đại diện của hãng xe Nhật cho biết, nguyên nhân dẫn đến lỗi kể trên là do hệ thống phanh dừng/dỗ không huy động đủ lực khiến xe có biểu hiện trôi nếu đỗ ngang dốc. Cụ thể, do chụp bụi ở trục phanh tay ở kẹp phanh sau không tích hợp khiến nước có thể lọt vào trong, gây ra hiện tượng gỉ sét, dẫn đến việc xe vận hành không đúng thiết kế, làm hệ thống phanh dừng/đỗ không sinh đủ lực.

Được biết, 2 dòng xe bị ảnh hưởng là Outlander Sport và Outlander PHEV đều là phiên bản nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản và sản xuất trong khoảng thời giantừ năm 2014 đến 2015. Theo công bố, việc kiểm tra và sửa chữa sẽ hoàn toàn miễn phí. Đợt triệu hồi lần này sẽ kết thúc vào ngày 23/05/2021 và mất khoảng 2h/xe.

>>Liên tục gặp lỗi, Honda CR-V là "Vua" Crossover hay mẫu xe "lắm tài nhiều tật" tại Việt Nam?

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading