Foton chọn thị trường Úc để mở màn trước khi đến Bắc Mỹ và châu Âu

Thị trường ô tô | 31/03/2019

Foton hiện đang đẩy mạnh kế hoạch kinh doanh tại thị trường Úc trước khi tiếp tục lấn sang thị trường Bắc Mỹ và châu Âu. Foton coi thị trường Úc như một sân chơi thử nghiệm sản phẩm xe của hãng trước khi mở rộng ra thế giới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Foton chọn thị trường Úc để mở màn trước khi đến Bắc Mỹ và châu Âu

Foton chọn thị trường Úc để mở màn trước khi đến Bắc Mỹ và châu Âu

Theo tin tức ô tô, tại buổi giới thiệu chính thức xe bán tải mới và bán tải Tunland mới, Giám đốc phụ trách của Foton - ông Robert Zhang xác nhận thị trường Úc là mục tiêu quan trọng mà công ty nhắm tới. “Australia và New Zealand hiện là 2 thị trường tiềm năng. Chúng tôi chưa dự kiến được lượng xe nhưng chúng tôi muốn nâng cao chất lượng xe trước sau đó tiến vào thị trường Mỹ và châu Âu. Chúng tôi sẽ bán xe ở Úc và New Zealand để thử nghiệm, sau đó đánh giá chất lượng xe đã tốt đến mức nào hoặc cần cải tiến mục nào hay không. Hiện chúng tôi vẫn đang chờ những phản hồi từ các đại lý bán hàng. Ở đó chúng tôi đã tiến hành khảo sát khách hàng. Sau khi nhận được phản hồi, chúng tôi sẽ gửi đến trung tâm nghiên cứu R&D tại Trung Quốc. Và tại trung tâm, các chuyên gia sẽ phân tích xem chúng tôi cần làm gì thêm.”

Trong sự kiện ô tô, các hãng xe của Trung Quốc cho biết lựa chọn thị trường Úc làm nơi tiền đề là hợp lý bởi thị trường có nhiều nét tương đồng với Trung Quốc và là nơi giao thoa với các tiêu chuẩn của Mỹ và châu Âu.

Foton chọn thị trường Úc do đây là thị trường trọng điểm, có điều đặc trưng tương tự các vùng khác

Foton hiện đã sẵn sàng để thử nghiệm bán tải và xe tải nhỏ tại khu vực phía Bắc, phía Tây và phía Nam nước Úc. Đối với bán tải Tunland thế hệ mới, chúng tôi dự kiến xe sẽ có mặt trên đường vào quý II năm 2021 và chính thức chạy thử tại Úc vào tháng 8 tới đây.

Chúng tôi đang tiến hành khảo sát thị trường và tiếp cận nhu cầu của khách hàng, xu hướng của thị trường. Khách hàng có thể đến với chúng tôi để lái thử xe và thảo luận suy nghĩ của họ với chúng tôi.”

Foton dự kiến dồn lực lớn vào Úc

Hiện tại, tầm nhìn dài hạn của công ty dành cho Úc vẫn đang nâng dần từ 750 xe mỗi năm bao gồm 500 xe tải nhỏ và 250 xe bán tải. Nhưng dự kiến trong 5 năm tới, mỗi năm sẽ tăng doanh số lên 10%. Phía Foton kỳ vọng vào tương lai phát triển của hãng và mục tiêu là sẽ cạnh tranh được với hãng xe Nhật Isuzu.

Foton là hãng sản xuất xe tải của Trung Quốc với doanh số hơn 300.000 xe năm 2018 và xuất khẩu hơn 60.000 xe ra thị trường thế giới. Cổ phần của công ty được thành lập từ năm 1996 này chủ yếu nằm trong tay chính phủ Trung Quốc.

  • Chủ xe điện Trung Quốc mất quyền riêng tư khi dữ liệu được gửi đến Chính phủ
  • Hàng loạt hãng xe xanh bị Trung Quốc ép giám sát người dùng
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading