Giá Rolls-Royce Phantom VIII tại Việt Nam có thể cao gấp gần 10 lần tại Mỹ

Thị trường ô tô | 14/01/2019

Chiếc Rolls-Royce Phantom VIII đầu tiên đã chính thức có mặt tại Việt Nam sau 18 tháng được chính thức giới thiệu ra thị trường toàn cầu. Giá bán của mẫu xe siêu sang này tại Việt Nam là bao nhiêu?

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mẫu xe siêu sang thế hệ thứ VIII của thương hiệu Anh Quốc đã chính thức có mặt tại Việt Nam theo diện nhập khẩu chính hãng. 

Rolls-Royce Phantom VIII màu đỏ đầu tiên tại Việt Nam...

Chiếc Rolls-Royce Phantom VIII màu đỏ đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam mới đây

Rolls-Royce Phantom được biết đến là chiếc Sedan full-size sang trọng nhất thế giới hiện nay và được xem là không có đối thủ vì mẫu xe siêu sang đến từ Anh Quốc đã vượt qua mọi chuẩn mực về mức độ sang trọng của một mẫu xe siêu đẳng cấp. 

Thế hệ thứ 8 của mẫu Sedan siêu sang mang thương hiệu Rolls-Royce vẫn được duy trì hình dáng tổng thể tương tự như thế hệ trước bên cạnh một số điểm mới như đèn pha Laser tích hợp đèn LED, cụm lưới tản nhiệt "Pantheon" có kích thước lớn hơn trước với logo "Spirit of Ecstasy" ("thiếu phụ bay") đặc trưng lâu đời của thương hiệu xe siêu sang. 

Rolls-Royce Phantom VIII màu đỏ lăn bánh tại Hà Nội....

Rolls-Royce Phantom VIII vẫn mang hình dáng tổng thể tương tự như thế hệ trước

Dưới nắp ca-pô của Rolls-Royce Phantom VIII vẫn là khối động cơ V12 quen thuộc, máy V12 6.75L sử dụng tăng áp twin-turbocharged (N74B68) cho công suất tối đa 563 mã lực, và mô-men xoắn cực đại lên đến 900 Nm sử dụng kết hợp với hộp số tự động 8 cấp. Nhờ đó, siêu sang có thời gian tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 5,3 giây trước khi đạt tốc độ tối đa giới hạn ở mức 250 km/h.

Xem thêm: Rolls-Royce Phantom VIII chính hãng đầu tiên lăn bánh tại Việt Nam

Giá bán của Rolls-Royce Phantom VIII tại Việt Nam là bao nhiêu?

Hiện thế hệ mới nhất của mẫu xe siêu sang nói trên vẫn chưa được công bố giá bán chính thức tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, nếu muốn sở hữu chiếc Rolls-Royce Phantom VIII thì giới siêu giàu tại Việt Nam sẽ phải bỏ ra số tiền khoảng trên dưới 80 tỷ đồng. 

Rolls-Royce Phantom VIII màu trắng, phiên bản bán ra tại Mỹ...

Giá của Rolls-Royce Phantom VIII tại Việt Nam có thể lên tới trên dưới 80 tỷ đồng

Trong khi đó giá của mẫu xe này đang được bán ra tại quê hương nước Anh ở mức 360.000 Bảng Anh và bán ra tại Mỹ ở mức từ 420.325 USD chưa bao gồm các tùy chọn đi kèm. 

Giá bán Rolls-Royce Phantom VIII Giá bán quy đổi (tỷ VND)
Anh £360.000 10,75
Mỹ $420.325 9,75

Tuy nhiên, được nhập về Việt Nam, mẫu xe mang thương hiệu xe siêu sang này phải "gánh" thêm các loại "siêu thuế phí" và khiến mức giá bán ra cao gấp rất nhiều lần tại nơi sản xuất. 

Thuế nhập khẩu

Các mẫu xe Rolls-Royce bán ra tại Việt Nam được nhập khẩu từ Mỹ hoặc quê hương nước Anh, đây là các quốc gia nằm ngoài khu vực Asean và chịu mức thuế nhập khẩu 70% thời điểm hiện tại. 

Thuế tiêu thụ đặc biệt

Yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến mức chênh giá kỷ lục của những chiếc Rolls-Royce tại Việt Nam đó chính là thuế tiêu thụ đặc biệt. 

Theo đó, Phantom thế hệ thứ 8 tiếp tục sử dụng khối động cơ V12 6.75L sử dụng tăng áp twin-turbocharged. Với mức dung tích xy lanh khủng trên 6.75L này, mẫu xe Anh Quốc phải "cõng" theo mức thuế tiêu thụ đặc biệt 150% trước khi đến tay giới siêu giàu Việt Nam.

Rolls-Royce Phantom VIII màu trắng phiên bản mới nhất tại Mỹ...

Rolls-Royce Phantom VIII nhập về Việt Nam sẽ phải chịu mức thuế tiêu thụ đặc biệt 150%

Cách tính giá của xe nhập khẩu

Xe nhập khẩu đang phải cõng hàng loạt loại thuế phí khác nhau và yếu tố đặc biệt hơn đó là giá xe nhập khẩu bán ra tại Việt Nam được tính theo phương thức "thuế chồng thuế". 

  • Một chiếc xe mang "giá gốc" tại nơi sản xuất được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam sẽ có mức giá sau thuế tại cảng được tính như sau:

[Giá Gốc]  x  (1+ Thuế Nhập Khẩu)  x  (1 + TTĐB)  x  ( 1 + VAT) =  [Giá sau thuế tại cảng]

Vậy giá sau thuế tại cảng của Rolls-Royce Phantom VIII là: 

[Giá Gốc]  x  (1 + 0,7)  x  (1 + 1,5) x (1 + 0,1)  =  [Giá Gốc]  x  4,675

Tuy nhiên, mức giá này vẫn chưa phải là giá niêm yết mà các đại lý bán ra cho khách hàng. 

  • Mức giá niêm yết của các mẫu xe nhập khẩu mà các đại lý đang bán ra được tính như sau:

[Giá sau thuế tại cảng] + [Chi phí hoạt động doanh nghiệp] + [Lợi tức doanh nghiệp theo niêm yết] = [Giá niêm yết]

Ngoài ra, giá những chiếc Rolls-Royce sẽ phải "gánh" thêm những khoản chi phí vận chuyển "khổng lồ" từ nơi sản xuất về Việt Nam và chi phí vận hành doanh nghiệp của các đơn vị phân phối. 

Tổng hợp tất cả các loại thuế phí nói trên khiến cho mức giá bán của Rolls-Royce Phantom VIII tại Việt Nam có thể cao gấp gần 10 lần tại các quốc gia như Anh hoặc Mỹ. 

Tuy vậy, bộ phận siêu giàu tại nước ta vẫn sẵn sàng chi ra những khoản tiền cực khủng cao gấp nhiều lần giá trị thực của chiếc xe, lên đến cả trăm tỷ đồng để có thể tận hưởng cuộc sống xa hoa cùng với những chiếc Phantom và thể hiện đẳng cấp trong xã hội. 

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading