Giá rửa xe dịp gần Tết tăng chóng mặt

Thị trường ô tô | 08/01/2020

Thời điểm giáp Tết nhu cầu tân trang xe ô tô của các chủ xe đều tăng chóng mặt, đặc biệt là dịch vụ rửa xe, làm bóng ngoại thất đội giá lên gấp 3-4 lần so với bình thường.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Nếu như những ngày bình thường trong năm giá rửa xe ô tô chỉ dao động từ 50.000 đến 70.000 đồng/lượt thì thời điểm gần Tết sẽ đội lên tới 3, 4 lần, đặc biệt là thời điểm sau ngày 23 Âm lịch tiễn chân ông Công ông Táo.

Có lẽ bất cứ ai cũng sẽ có ý định đưa xế cưng của mình đi rửa để chiếc xe có một diện mạo sạch sẽ đón Tết. Tuy nhiên càng sát ngày Tết thì chi phí chăm sóc xe ô tô sẽ ngày càng đắt, thậm chí giá rửa xe cũng tăng lên nhiều lần. Bên cạnh đó, các chi phí đánh bóng, tân trang hay vệ sinh nội thất của xe cũng tăng cao theo. Đối với các mẫu xe thuộc phân khúc hạng sang thì mức giá sẽ còn tăng hơn nữa. Những dòng hạng sang như BMW, Mercedes… thậm chí sẽ mất tới cả 1,5 triệu/lần “dọn dẹp” nội ngoại thất.

Giá rửa xe dịp gần Tết tăng chóng mặt.

Giá rửa xe dịp gần Tết tăng chóng mặt

Do số lượng người đến vệ sinh xe quá lớn nên các gara chăm sóc xe thường sẽ bị quá tải. Chủ các cơ sở thường thuê thêm nhân viên thời vụ để phục vụ khách hàng. Ngoài ra tiền công trong những ngày gần Tết của nhân viên cũng cao hơn bình thường dẫn đến giá dịch cũng tăng giá theo.

Mặc dù đa phần mọi người thường không có quá nhiều ý kiến về vấn đề tăng giá dịch vụ nhưng vấn đề là nhiều khi chủ gara thuê những nhân viên không có kinh nghiệm. Do đó, dịch vụ những ngày gần Tết vừa đắt vừa không đảm bảo như những ngày bình thường. Điều này sẽ khiến các “thượng đế” thiệt thòi.

Theo chia sẻ của một chủ tiệm gara thì trung bình cửa hàng với 4 nhân viên chính nếu khách đến chăm sóc xe từ sáng đến tối thì con số vào khoảng 100 chiếc xe máy và 50 chiếc ô tô. Tính cả đợt “kiếm tiền” gần Tết đó thì cửa hàng sẽ thu về cả trăm triệu đồng là hoàn toàn có thể. Nhiều khi số lượng khách quá lớn, các chủ tiệm phải từ chối bớt những người chưa đặt lịch trước.

Giá rửa xe dịp gần Tết tăng chóng mặt - Ảnh 1.

Nên đưa xe ô tô đi bảo dưỡng, dọn dẹp nội ngoại thất sớm

Lời khuyên dành mọi người là có thể mang xe đi kiểm tra, bảo dưỡng sớm hơn thay vì để sát ngày nghỉ Tết, vừa có thời gian thư thái vừa không bị ép giá dịch vụ quá nhiều. Bên cạnh đó, không nên chỉ chú trọng vào nguyên việc làm sạch chiếc xe từ trong ra ngoài mà chủ xe cũng nên kiểm tra tổng quát xe như hệ thống phanh, đèn, dầu nhớt… để đảm bảo di chuyển an toàn và thoải mái nhất trong dịp Tết Canh Tý 2020 sắp tới.

Theo dự báo thời tiết, Tết Âm lịch năm 2020 toàn miền Bắc sẽ rét đậm trong khi đó miền Nam sẽ có nắng ấm. Mọi người nên theo dõi kỹ thời tiết để có sự chuẩn bị tốt nhất dù là có ý định lái xe về quê hay đi du lịch bằng ô tô.

Ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading