Mãn nhãn với những màn tranh tài tại Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam 2021 đang diễn ra

Thị trường ô tô | 11/12/2021

Hàng trăm thí sinh thuộc 77 đội trên cả nước cùng nhau tranh tài tại Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam 2021 đã mang đến những cảm xúc khó quên cho khán giả.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mãn nhãn với những màn tranh tài tại Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam 2021 đang diễn ra a1

Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2021 đã chính thức khai mạc.

Năm 2021, Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Mặc dù vậy, Ban tổ chức (BTC) "Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2021" (PVOIL VOC) vẫn quyết tâm thực hiện thành công giải đấu đã trở thành thông lệ đối với các vận động viên, các Câu lạc bộ ô tô địa hình trên cả nước, cũng như đối với một lượng khán giả ngày càng đông đảo yêu thích bộ môn thể thao này.

Theo tin tức ô tô, hôm nay (11/12), Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2021 đã chính thức khai mạc và diễn ra những màn so tài hấp dẫn trong ngày đầu tiên của nhiều đội đua.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên PVOIL VOC 2021 diễn ra cùng lúc 6 bài thi bao gồm hạng cơ bản, nâng cao và mở rộng. Với thể thức thi đấu mới, các vận động viên sẽ vừa giảm thiểu thời gian chờ đợi giữa các bài thi cho các đội, vừa hạn chế tối đa việc phải cắt bớt các bài thi do ảnh hưởng của yếu tố thời tiết.

Việc có 6 đường thi cùng lúc cũng giúp cho khán giả được chứng kiến nhiều hơn các màn trình diễn của những đội đua yêu thích trong suốt hai ngày thi đấu.

Mãn nhãn với những màn tranh tài tại Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam 2021 đang diễn ra a2

Được biết, PVOIL VOC 2021 tiếp tục duy trì 04 phân hạng bao gồm:

  • Bán tải Việt Nam
  • Cơ bản
  • Nâng cao
  • Mở rộng.

BTC sẽ có những thay đổi về quy định có lợi cho các vận động viên tại tất cả các hạng đấu qua đó giúp tăng tối đa khả năng vận hành, giảm thiểu thiệt hại và tăng cường tính an toàn với tất cả các xe tham dự giải cũng như khán giả.

Năm nay, đường thi ban đêm - Adventure sẽ tiếp tục là thử thách kịch tính thu hút các vận động viên tham gia vào đêm ngày thi đấu thứ nhất 11/12 khi nước hồ Đồng Mô dâng cao, tạo nên nhiều thử thách mạo hiểm và hấp dẫn hơn bao giờ hết cho các vận động viên tham dự.

Về giải thưởng, sự kiện PVOIL VOC năm nay sẽ có tổng giải thưởng hơn 470 triệu đồng. Trong đó có hơn 320 triệu là giải thưởng tiền mặt và 120 triệu quà tặng hiện vật là các bộ lốp AT BFGoodrich (trị giá gần 30 triệu đồng mỗi bộ) và trên 30 triệu voucher nhiên liệu PVOIL.

Cùng với đó, BTC cũng quyết định bổ sung giải Nhất tại mỗi đường đua và được “trao nóng” cho các đội đua. Đây được xem như sự khích lệ tinh thần kịp thời cho các vận động viên, tiếp tục đem đến những màn trình diễn xuất sắc và táo bạo, qua đó phô diễn được hết những kỹ năng lái xe qua các bài thi, mang tới cho khán giả những giây phút sống động và hào hứng nhất.

Xem thêm: Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2021 khởi động, lưu ý đặc biệt khán giả đến xem

Xuất phát từ mong muốn mang lại một giải đua phong trào “An toàn - Minh bạch - Công bằng - Vui vẻ”, BTC luôn nỗ lực để xây dựng VOC vượt qua quy mô một cuộc tranh tài về kỹ năng điều khiển xe, hướng tới trở thành ngày hội dành cho cộng đồng những người yêu thích ô tô và thể thao.

BTC cũng hy vọng sẽ phát hiện và bồi dưỡng được thêm những tài năng để có thể vươn tới những giải đua quốc tế, đồng thời, giải sẽ trở thành một kênh kết nối, khuyến khích các thành viên tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng, xã hội, cứu hộ, từ thiện ở các vùng sâu, vùng xa, nơi giao thông khó khăn.

 

Cùng với sự phát triển của bộ môn đua xe thể thao (motor sport) tại Việt Nam trong thời gian qua, PVOIL VOC 2021 được kỳ vọng sẽ là nơi để các vận động viên đam mê với bộ môn off-road thể hiện kĩ năng và cọ sát với các bài thi theo tiêu chuẩn quốc tế, qua đó trở thành là bệ phóng giúp cho các vận động viên tiến tới đi thi đấu tại các giải uy tín ở nước ngoài.

Nhằm đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, các thành viên trong Ban tổ chức, điều hành giải, các đơn vị báo chí, truyền hình đăng ký tham dự giải và các vận động viên đã được xét nghiệm.

Không những vậy, Ban tổ chức cũng tăng số lượng xe cứu thương và đội ngũ cán bộ chuyên trách, cam kết thực hiện quy định về xét nghiệm nhanh, khu cách ly, trang thiết bị an toàn cho BTC, Ban điều hành, vận động viên và khán giả.

 

Hơn nữa, nhằm đảm bảo an toàn cho giải đấu, BTC PVOIL VOC 2021 thực hiện việc kiểm soát chặt chẽ đối tượng khán giả đến cổ vũ, theo dõi các đội đua đảm bảo các điều kiện như: Người dưới 18 tuổi được khuyến cáo không được vào khu vực thi đấu và các khu vực tổ chức Giải. Khán giả phải được tiêm đủ hai mũi vắc xin Covid-19, phải có chứng nhận âm tính Covid-19 còn giá trị trong vòng 72h…

Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2021 sẽ tiếp tục diễn ra ngày thi thứ 2 (12/12/2021) tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam, Sơn Tây, Hà Nội.

Xem thêm những hình ảnh về Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2021:

Mãn nhãn với những màn tranh tài tại Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam 2021 đang diễn ra a4

Mãn nhãn với những màn tranh tài tại Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam 2021 đang diễn ra a5

Mãn nhãn với những màn tranh tài tại Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam 2021 đang diễn ra a6

Mãn nhãn với những màn tranh tài tại Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam 2021 đang diễn ra a7

Mãn nhãn với những màn tranh tài tại Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam 2021 đang diễn ra a8

Mãn nhãn với những màn tranh tài tại Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam 2021 đang diễn ra a9

Mãn nhãn với những màn tranh tài tại Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam 2021 đang diễn ra a10

Mãn nhãn với những màn tranh tài tại Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam 2021 đang diễn ra a11

Mãn nhãn với những màn tranh tài tại Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam 2021 đang diễn ra a12

Mãn nhãn với những màn tranh tài tại Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam 2021 đang diễn ra a13

Mãn nhãn với những màn tranh tài tại Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam 2021 đang diễn ra a14

Mãn nhãn với những màn tranh tài tại Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam 2021 đang diễn ra a15

Ảnh KP

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading