GM rút khỏi Đông Nam Á, người Việt vẫn mua xe Chevrolet qua VinFast

Thị trường ô tô | 27/02/2020

Trước sự lo ngại việc phân phối xe Chevrolet tại Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng sau khi GM rút chân khỏi Đông Nam Á, đại diện VinFast đã lên tiếng trấn an.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo nguồn tin thân cận, việc GM ngừng sản xuất và phân phối xe tại thị trường Thái Lan đồng thời bán lại nhà máy sản xuất cho một hãng xe Trung Quốc nằm trong kế hoạch tái cơ cấu hoạt động sản xuất, kinh doanh toàn cầu của GM.

Những động thái gần đây cho thấy, GM đang nhắm tới mục đích giảm chi phí và tăng hiệu quả hoạt động để tập trung dồn sức cho những thị trường lớn như Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nam Mỹ,...

GM rút khỏi Đông Nam Á, người Việt vẫn mua xe Chevrolet qua VinFast A1

GM rút khỏi Đông Nam Á, người Việt vẫn mua xe Chevrolet qua VinFast

Sau khi xuất hiện thông tin GM tuyên bố rút khỏi Thái Lan, toàn dân hồ hởi "săn" sale xe Chevrolet, nhiều khách Việt thắc mắc sự kiện này có ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của VinFast (nhà phân phối chính thức xe Chevrolet tại Việt Nam) hay không?

Năm 2018, VinFast - thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam đã mua lại nhà máy lắp ráp của GM, đồng thời trở thành nhà phân phối chính thức xe Chevrolet nhập khẩu tại Việt Nam. Tại thời điểm đó, những mẫu xe lắp ráp của GM Việt Nam đều ngừng sản xuất. Spark, Orlando, Cruze và Captiva lần lượt "biến" khỏi thị trường.

Hiện tại, VinFast chỉ phân phối hai mẫu xe Chevrolet là Colorado và Trailblazer dưới hình thức xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Kết quả kinh doanh năm 2019 cho thấy, VinFast đã giao đến tay khách hàng 1.654 xe Colorado và 996 xe Chevrolet Trailblazer. So với năm 2018, doanh số của bộ đôi này giảm lần lượt là 57,8% và 42,5%.

Chevrolet là Colorado và Trailblazer đang bán tại Việt Nam là xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan 1

Chevrolet là Colorado và Trailblazer đang bán tại Việt Nam là xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan

Nhà máy GM tại Thái Lan đóng cửa và bị bán lại đồng nghĩa với việc VinFast không thể nhập khẩu xe từ Thái Lan. Không ít người cho rằng, Vinfast phải tìm nguồn cung cấp xe Chevrolet từ Trung Quốc hoặc có thể ngừng kinh doanh hoàn toàn hai mẫu xe này.

Trước những lo ngại trên, bà Nguyễn Thị Vân Anh - Phó Tổng giám đốc thường trực VinFast đã lên tiếng khẳng định, việc GM tái cơ cấu hoạt động không ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh xe Chevrolet tại Việt Nam do đối tác cung cấp xe Chevrolet cho VinFast là GM toàn cầu.

Với tư cách là đối tác phân phối xe Chevrolet tại Việt Nam, VinFast "tôn trọng và không có bình luận gì về chiến lược kinh doanh đang được GM triển khai", bà Vân Anh chia sẻ thêm.

Trong thời gian tới, người Việt vẫn mua xe Chevrolet thông qua qua VinFast. VinFast đảm bảo sẽ "cung cấp các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng cho các dòng xe Chevrolet tại Việt Nam với chất lượng đảm bảo đúng như cam kết".

Về phía GM, kế hoạch tái cơ cấu hoạt động sản xuất, kinh doanh toàn cầu vẫn tiếp tục, có khả năng sắp tới Philippines sẽ là thị trường tiếp theo đánh dấu sự ra đi của thương hiệu Chevrolet do quá ế ẩm.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading