Google Maps bổ sung tính năng phát hiện khu vực bị bắn tốc độ khiến dư luận 'dậy sóng'

Thị trường ô tô | 21/10/2019

Google Maps vừa nâng cấp hệ điều hành iOS bằng cách bổ sung thêm một số tính năng mới, trong đó có cả tính năng phát hiện khu vực đang có cảnh sát bắn tốc độ dấy lên những ý kiến trái chiều từ dư luận.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Waze là một phần mềm điều hướng do Google phát triển với chức năng chính là nhận biết giới hạn tốc độ và thông báo những sự cố, tai nạn. Tuy nhiên, nó còn có một tính năng khác, đó là hỗ trợ tìm tuyến đường thay thế và gửi đến người sử dụng những khu vực đang có cảnh sát bắn tốc độ.

Google Maps bổ sung tính năng phát hiện khu vực bị bắn tốc độ khiến dư luận "dậy sóng" 1

Google Maps bổ sung tính năng phát hiện khu vực bị bắn tốc độ khiến dư luận "dậy sóng"

Từ sự thành công của Waze, Google Maps phiên bản mới cũng phát triển theo hướng tương tự thông qua việc bổ sung hàng loạt tính năng mới. Theo đó, Google Maps có tính năng thông báo sự cố tai nạn, phát hiện camera bắn tốc độ, các khu vực đang sửa chữa, biển báo giới hạn tốc độ,…

Ở nhiều quốc gia, những người thi hành công vụ rất bất bình khi các tài xế sử dụng ứng dụng Waze để phát hiện vị trí cảnh sát đang bắn tốc độ. Tháng 2/2019, Sở Cảnh sát New York (NYPD) yêu cầu Google loại bỏ tính năng này ra khỏi ứng dụng.

Đầu năm nay, khi chức năng phát hiện khu vực bắn tốc độ chính thức được kích hoạt trên các thiết bị Android, nó chỉ phát huy khả năng tại một vài thành phố. Nhưng với ý định phổ biến tính năng này trên iOS, việc các tài xế dựa vào nó để đối phó với cơ quan công vụ sẽ trở nên phổ biến.

(Nguồn ảnh: news.zing.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading