Google ra mắt Android 12 với chức năng chìa khóa thông minh dành cho xe ô tô

Thị trường ô tô | 21/05/2021

Những khách hàng đang sở hữu điện thoại Android sẽ sớm có thể mở khóa và khởi động chiếc xe của mình thông qua chìa khóa kỹ thuật số mới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Thông báo này được đưa ra tại sự kiện I/O của Google giới thiệu phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android. Hệ điều hành Android 12 có khả năng thay thế chìa khóa tiêu chuẩn trên các phương tiện tương thích.

Với điện thoại có hệ điều hành Android 12, khách hàng có thể mở khóa và khởi động xe bằng smartphone.

Một số mẫu xe năm 2021 của BMW sẽ được trang bị công nghệ này, để có thể tạo nên một cuộc cách mạng hóa trong việc tiếp cận phương tiện, đưa điện thoại thông minh lên một bước gần hơn, trở thành một thiết bị duy nhất.

Khóa kỹ thuật số sẽ hoạt động theo hai cách, trong trường hợp khó khăn khi lấy điện thoại ra khỏi túi, khách hàng chỉ cần đứng gần vị trí khóa để có thể mở được cửa xe. Phương pháp này sử dụng công nghệ Ultra-Wideband (UWB). Theo TechCrunch, với công nghệ này, chiếc xe sẽ truyền tín hiệu radio tới thiết bị di động của bạn để nhận biết nó đang ở hướng nào.

Chỉ với smartphone khách hàng có thể điều khiển xe từ xa.

Phương pháp thứ hai sẽ sử dụng giao tiếp Near-Field Communications (NFC), tương tự như việc thanh toán kỹ thuật số. Với NFC, người dùng có thể mở khóa xe chỉ bằng một cú chạm điện thoại vào tay nắm cửa. 

Thêm một yếu tố mới lạ khác là chủ sở hữu có thể chia sẻ quyền truy cập với bạn bè hoặc thành viên trong gia đình thông qua điện thoại cá nhân của họ. Tất nhiên, trong đó cũng có những giới hạn cấp quyền mà chỉ chủ xe được lựa chọn.

Hyundai là một trong những hãng xe đầu tiên tích hợp công nghệ này.

Mặc dù có một số nhà sản xuất ô tô trên thế giới đã áp dụng công nghệ này, nhưng thực tế là cả Apple và Google đều sẽ đưa phần mềm này vào hai ứng dụng của họ trên xe, để nó được áp dụng rộng rãi hơn và không còn là riêng biệt của một hãng xe nào nữa.

Google tiết lộ rằng công nghệ này sẽ được cung cấp trên một số mẫu điện thoại của Pixel và Galaxy Samsung vào cuối năm nay. Google, Apple và Samsung là một phần của Hiệp hội kết nối ô tô (Car Connectivity Consortium), bao gồm các hãng BMW, GM, Honda, Hyundai và Volkswagen.

Ultra Wide Band đã được thử nghiệm trên iPhone 11.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading