Hà Nội, TP.HCM tạm dừng toàn bộ ô tô trên 9 chỗ từ 30/3

Thị trường ô tô | 30/03/2020

Bộ GTVT vừa gửi công văn hỏa tốc chỉ đạo việc hạn chế vận chuyển hành khách, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ Hà Nội và TP.HCM sang các địa phương khác.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Sở GTVT dừng toàn bộ các hoạt động của xe ô tô hợp đồng và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi hoặc đến Hà Nội và TP.HCM từ 30/3 - 15/4/2020. Đối với các trường hợp đặc biệt, các Sở GTVT báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam để được xem xét.

Những chuyến xe khách cố định từ Hà Nội, TP.HCM đến các địa phương khác và ngược lại (tuyến dưới 100km) chỉ được phép hoạt động tối đa 2 chuyến/ngày. Số lượng hành khách trên xe không vượt quá 50% số ghế và chỉ giới hạn dưới 20 người/chuyến. Không hạn chế những chuyến xe không vận chuyển hành khách.

Hà Nội, TP.HCM tạm dừng toàn bộ ô tô trên 9 chỗ từ 30/3 a1

Hà Nội, TP.HCM tạm dừng toàn bộ ô tô trên 9 chỗ từ 30/3.

Cục Đường sắt Việt Nam có trách nhiệm chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các doanh nghiệp vận tải đường sắt tạm dừng toàn bộ các hoạt động của tàu khách địa phương từ ngày 30/3 - 15/4/2020.

Tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM chỉ được phép khai thác tối đa 2 chuyến Hà Nội - TP.HCM và 2 chuyến ngược lại. Những trường hợp đặc biệt, Tổng công ty đường sắt Việt Nam hoặc doanh nghiệp vận tải đường sắt kịp thời báo cáo Cục Đường sắt Việt Nam để được xem xét, giải quyết.

Cục Hàng hải Việt Nam yêu cầu Cảng vụ Hàng hải phối hợp với cơ quan Biên phòng và Y tế kiểm dịch không cho thuyền viên lên bờ, hạn chế tối đa việc đổi thuyền viên. Phối hợp với các cảng, công ty hoa tiêu có biện pháp bảo vệ nghiêm ngặt hoa tiêu, công nhân xếp dỡ làm việc trên tàu. Phối hợp các địa phương cắt giảm tối đa chuyến tàu chở khách từ bờ ra đảo, đồng thời có biện pháp quản lý thuyền viên, hành khách đi tàu.

Sở GTVT các tỉnh, trực thuộc Trung ương báo cáo UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ra quyết định chỉ đạo các đơn vị vận tải hạn chế việc vận chuyển hành khách đi và đến Hà Nội, TP.HCM, các địa phương lân cận bằng các phương tiện vận tải hành khách. Tạm dừng hoặc tổ chức các hoạt động giao thông công cộng nhằm hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ những phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Trước đó, TP.HCM đi đầu trong việc kiểm tra, đôn đốc các tài xế, nhân viên xe buýt tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19. Theo nguồn tin tức ô tô đáng tin cậy, một số trường hợp tài xế bị đình chỉ do điều khiển xe không trang bị nước rửa tay sát khuẩn, không đeo khẩu trang. Hành khách không đeo khẩu trang sẽ bị mời xuống xe...

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading