Hà Nội: Xả trạm thu phí nếu ùn tắc trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Thị trường ô tô | 27/04/2022

Tạm dừng thu phí và xả trạm nếu xảy ra hiện tượng ùn tắc trong dịp 30/4 - 1/5 là nội dung chỉ đạo mới đây của TP Hà Nội nhằm giải tỏa áp lực giao thông trong kỳ nghỉ lễ.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ông Dương Đức Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký văn bản thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chỉnh phủ về việc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời đảm bảo trật tự, an toàn giao thông thong kỳ nghỉ lẽ 30/4-1/5.

Hà Nội: Xả trạm thu phí nếu ùn tắc trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 1

Hà Nội: Xả trạm thu phí nếu ùn tắc trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

UBND TP Hà Nội yêu cầu các cơ quan liên quan gồm Sở GTVT và Công an Thành phố phối hợp, chỉ đạo các lực lượng chức năng xây dựng kế hoạch điều tiết, phân luồng giao thông hợp lý. Tạo điều kiện cho các phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Cũng trong dịp này, các cơ quan liên quan cần chú trọng kiểm soát, tháo gỡ khó khăn tại các trục đường chính và nhũng khu vực thường xuyên xảy ra tai nạn, ùn tắc, đặc biệt là những nút thắt hay cửa ngõ ra vào Hà Nội như các tuyến đường quốc lộ, đầu mối giao thông trọng điểm, khu du lịch, vui chơi giải trí, các bến xe, nhà ga, bến tàu và các điểm có công trình đang thi công.

Xem thêm: Đấu giá biển số đẹp: Sắp hết thời người mua ô tô "trúng số"

Và để tháo gỡ tình trạng ùn tắc thường xảy ra trong dịp nghỉ lễ, TP Hà Nội yêu cầu xả trạm thu phí để giải tỏa áp lực ùn tắc, tránh để tình trạng ùn ứ kéo dài tại những nơi đặt trạm thu phí.

Bên cạnh đó, sở GTVT sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan lên kế hoạch khôi phục, đảm bảo năng lực, chất lượng cũng như sự an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa trong giai đoạn bình thường mới, đặc biệt là các hoạt động vận tải hành khách và các hoạt động di chuyển của học sinh, sinh viên.

Hà Nội xử phạt nghiêm khắc các hành vi dẫn đến ùn tắc giao thông trong kỳ nghỉ lễ 1

Hà Nội xử phạt nghiêm khắc các hành vi dẫn đến ùn tắc giao thông trong kỳ nghỉ lễ 3-/4-1/5.

Trong văn bản chỉ đạo, TP Hà Nội nêu rõ: Đình chỉ hoạt động đối với các bến xe, bến tàu trái phép hoặc các phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, không trang bị dụng cụ cứu sinh, chống đám hoặc chở số người vượt quá quy định.

Ngoài ra, TP Hà Nội cũng yêu cầu cơ quan Thanh tra tập trung kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự giao thông đường bộ, đường dắt và đường thủy.

Xử phạt nghiêm khắc các hành vi dẫn đến tai nạn giao thông, gây ùn tắc giao thông như: Chạy quá tốc độ, có nồng độ cồn, chất gây nghiện như ma túy, chở quá số người quy định, chở hàng hóa vượt tải trọng cho phép, chở hàng hóa cồng kềnh quá khổ hay tự ý cải tạo phương tiện giao thông trên đường bộ, Không thắt dây an toàn,.....

Bên cạnh đó, TP Hà Nội cũng đề nghị các cơ quan ban ngành chú trọng vận động người dân tuân thủ luật giao thông, "đã uống rượu bia không lái xe" và "không sử dụng điện thoại khi lái xe", thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading