Hãng Geely đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng sản xuất xe chống virus corona

Thị trường ô tô | 07/02/2020

Hãng xe Geely của Trung Quốc đã tuyên bố nghiên cứu phát triển loại xe có khả năng chống lại virus corona hơn cả mặt nạ N95 với khoản đầu tư 370 triệu nhân dân tệ.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố đại dịch virus corona là vấn đề khẩn cấp toàn cầu, đã có rất nhiều người bị chết vì nhiễm bệnh, đặc biệt là tại Trung Quốc. Trước tình thế nguy hiểm như vậy, người dân cũng chỉ biết tự bảo vệ mình bằng các biện pháp phòng, chống được khuyến cáo từ Bộ Y tế như sử dụng khẩu trang, vệ sinh bằng các dung dịch diệt khuẩn,...

Còn với Geely Auto Group, hãng xe này đã rất táo bạo nghĩ đến hướng giải quyết là sẽ nghiên cứu và phát triển mẫu ô tô có khả năng chống virus corona tốt hơn cả mặt nạ N95. Do đó, “ông lớn” ngành công nghiệp sản xuất ô tô tại Trung Quốc - Geely đã tuyên bố sẽ đầu tư tới 370 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 1.295 tỷ đồng) để thực hiện kế hoạch của mình.

Hãng Geely đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng sản xuất xe chống virus corona 1a

Hãng Geely đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng sản xuất xe chống virus corona

Bởi trên thực tế hiện nay, hệ thống lọc không khí trên các dòng xe hơi đời mới nhất cũng chỉ có thể loại bỏ được bụi siêu nhỏ có kích thước là 2,5µm. Còn loại virus corona mới có kích thước nhỏ hơn rất nhiều, chỉ từ 150-200 nm (0,15-0,2 µm) nên dù hành khách đóng kín xe vẫn khó có thể tránh khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh khi đi qua vùng dịch bệnh.

Tin tức ô tô được Geely công bố trên website của mình cho biết, những chiếc xe này sẽ có khả năng chống virus toàn diện bằng cách cô lập các chất độc hại trong không khí, thanh lọc không gian bên trong xe một cách nhanh chóng và hiệu quả và còn có chức năng phòng chống virus trong xe để giảm thiểu tác hại đến hành khách.

Hãng xe Geely sẽ chuyển mạng lưới R&D và thiết kế toàn cầu có trụ sở tại châu Âu, Hoa Kỳ và Trung Quốc sang phát triển, nghiên cứu các vật liệu bền vững trong môi trường mới với đặc tính chống virus và vi khuẩn. Những vật liệu này có thể sẽ được áp dụng trên các bộ phận của xe ô tô như điều hoà, nút bấm điều khiển, vô-lăng, cần số hay mặt ghế,...

Không chỉ tận dụng hệ thống và nguồn tài nguyên R&D có sẵn, Geely Auto còn hợp tác với các tổ chức nghiên cứu khoa học và y tế chuyên nghiệp để lập ra các nhóm dự án đặc biệt nhằm thực hiện cho dự án này. Mọi sự nỗ lực của Geely Auto Group là muốn biến chiếc xe ô tô trở thành ngôi nhà thứ hai của người dân, vừa đảm bảo sự an toàn khi vận hành vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nếu thực sự dự án này được thực hiện thành công, Geely Auto sẽ trở thành thương hiệu ô tô đầu tiên sản xuất xe có đủ sức chống và loại bỏ virus hiệu quả hơn khẩu trang N95. Hiểu một cách đơn giản là những chiếc xe này vừa có tác dụng thanh lọc không khí, vừa có thể khử trùng. Còn hiện tại, chắc hẳn chúng ta đều đang rất mong chờ những chiếc xe như vậy sớm được ra đời.

Ảnh: Internet

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading