“Hàng nóng” Tesla Model 3 thứ 2 cập bến Việt Nam với ngoại thất đỏ rực

Thị trường ô tô | 28/06/2019

Chiếc Tesla Model 3 thứ hai về nước trong bối cảnh xe ô tô thuần điện gặp nhiều khó khan khi lưu hành tại Việt Nam.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tesla Model 3 ngoại thất màu đỏ đã cập cảng VICT (TP.HCM). Mẫu xe ô tô chạy điện hoàn toàn này từng khiến dự luận quan tâm trong năm 2017 khi được một đại lý tư nhân nhập về. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã đón nhận 2 chiếc xe điện Tesla Model 3 theo diện nhập khẩu tư nhân. Chiếc đầu tiên sở hữu ngoại thất màu đen.

“Hàng nóng” Tesla Model 3 thứ 2 cập bến Việt Nam với ngoại thất đỏ rực a1

“Hàng nóng” Tesla Model 3 thứ 2 cập bến Việt Nam với ngoại thất đỏ rực

Ngoài màu sơn ngoại thất, chiếc xe thứ 2 về Việt Nam còn có một số điểm khác biệt so với chiếc màu đen nằm ở bộ vành hoặc khoang nội thất màu sáng.

Hiện tại vẫn chưa rõ chiếc xe ô tô mới về nước là bản tiêu chuẩn hay bản Long Range. Đối với phiên bản tiêu chuẩn, Tesla Model 3 có thể vận hành tối đa 354 km sau một lần sạc đầy pin. Xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 5,6 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 209 km/h. Trong khi đó, phiên bản Long Range có thể đi hết 498 km/lần sạc đầy. Thời gian tăng tốc từ 0 lên 100 km/h là 5,1 giây, đạt vận tốc tối đa 225 km/h.

“Hàng nóng” Tesla Model 3 thứ 2 cập bến Việt Nam với ngoại thất đỏ rực a3

Chiếc xe màu đỏ vừa về thị trường Việt sở hữu động cơ kép Dual Motor. Hệ thống này gồm 2 động cơ độc lập, tự phân bổ mô-men xoắn đến bánh trước và bánh sau nhằm kiểm soát sức kéo tốt hơn. Nếu một động cơ gặp sự cố, xe vẫn hoạt động bình thường với khối động cơ còn lại. Theo quảng cáo của Tesla, hệ thống trên cần khoảng 10 mili giây để điều chỉnh lại sức mạnh tùy theo điều kiện địa hình.

Chi tiết đáng được nhắc đến của mẫu xe này là chìa khóa xe. Chiếc chìa khóa xe có dạng một loại thẻ ứng dụng công nghệ nhận dạng tín hiệu sóng radio tần số ngắn để dễ dàng thao tác với chiếc xe. Để có thể mở khóa, người sử dụng quẹt thẻ vào bề mặt cảm ứng trên cột B. Tấm thẻ trên cũng thực hiện chức năng “mở khóa” cho chiếc smartphone của người lái và trở thành chìa khóa phụ thứ 2. Tesla còn cài đặt ứng dụng riêng của mình trên smartphone, giúp người dùng thực hiện các chức năng từ xa (khóa/mở cửa).

“Hàng nóng” Tesla Model 3 thứ 2 cập bến Việt Nam với ngoại thất đỏ rực a6

Một nguồn tin tức ô tô cho biết, xe tích hợp đầy đủ phần cứng cần thiết để có thể tự lái bao gồm: 8 camera, radar phía trước,12 cảm biến siêu âm cho phép xe tránh va chạm tự động nhằm kích hoạt hệ thống phanh khẩn cấp. Hệ thống lái tự động Autopilot chính là một trang bị tùy chọn giá 5.000 USD đối với khách hàng mua Model 3. Nếu tích hợp hệ thống này, Tesla Model 3 tự vận hành trong làn đường của mình, tự động chuyển làn và di chuyển khỏi đường cao tốc và đỗ xe tự động.

Tại Mỹ, Tesla Model 3 đang được bán với mức giá từ 35.000 - 44.000 USD đối với phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản Long Range.

(Ảnh: autopro.com.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading