Hãng xe Kia của nước nào? Giá bán các mẫu xe Kia tại Việt Nam hiện nay

Thị trường ô tô | 02/12/2019

Kia là hãng sản xuất ô tô có doanh số bán hàng rất chạy tại Việt Nam và một số thị trường trên thế giới. Tuy được rất nhiều khách hàng biết đến và lựa chọn nhưng không phải ai cũng biết rõ thương hiệu xe Kia của nước nào. Do đó, Oto.com.vn sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thương hiệu Kia qua bài viết này.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Kia là hãng xe của nước nào?

Hãng xe Kia của nước nào? Giá bán các mẫu xe Kia tại Việt Nam hiện nay 1a

Hãng xe Kia của nước nào? Giá bán các mẫu xe Kia tại Việt Nam hiện nay

Kia là nhà sản xuất, lắp ráp ô tô lớn thứ 2 tại Hàn Quốc, sau Hyundai Motor, có trụ sở đặt tại Yangjae-dong, Seocho-gu, thành phố Seoul. Hiện nay, Kia Motor đang là công ty con trực thuộc sở hữu của tập đoàn Hyundai và có rất nhiều chi nhánh đặt tại một số quốc gia trên thế giới.

Lịch sử hình thành và phát triển của hãng xe Kia

Trước khi đi tìm hiểu về lịch sử phát triển của hãng xe ô tô Kia, chúng ta cần hiểu được về ý nghĩa tên gọi của hãng. Dịch theo tiếng Hán, Kia được ghép từ hai ký tự “Ki” - có nghĩa là  vượt khỏi/vươn ra/thoát ra, ký tự “a” thể hiện cho châu Á. Ghép cả cụm “Kia” lại nghĩa là “Vươn ra khỏi lãnh thổ châu Á”.

Tháng 12/1944, hãng Kia bắt đầu được thành lập để sản xuất ống thép và linh phụ kiện xe đạp, thuộc ngành Công nghiệp Chính xác Hyunseung. Đến tháng 3/1952, chiếc xe đạp nội địa đầu tiên của hãng đã được ra đời tại nhà máy của hãng, đồng thời đổi tên thành Công ty công nghiệp Kia. 

Sau khi ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc ra đời, Kia đã sản xuất chiếc xe máy C-100, 3 năm sau sản xuất xe tải 3 bánh K360. Năm 1981, công ty bắt đầu ngừng sản xuất xe máy với số lượng bán được 25.000 chiếc.

Hãng xe Kia của nước nào? Giá bán các mẫu xe Kia tại Việt Nam hiện nay 2a

Năm 1971, xe tải 4 bánh cỡ lớn có tên gọi Kia Titan được ra đời và xuất hiện trên khắp nước Hàn Quốc. Đến tháng 10/1974, dòng xe du lịch đầu tiên - Kia Brisa được sản xuất, trở thành mẫu xe xuất khẩu đầu tiên của hãng, bán ở Trung Đông. Năm 1978, Kia trở thành thương hiệu đầu tiên sản xuất động cơ xăng tại Hàn Quốc.

Kia đã hợp tác sản xuất các sản phẩm xe của hãng khác như loại sedan Peugeot 604, Fiat 132, xe cỡ nhỏ Pride hay Festiva và Ford Aspire.

Năm 1992, chi nhánh của Kia tại Mỹ được hình thành với tên gọi KIA Motors America. Hai năm sau các sản phẩm của hãng đã có mặt trên toàn nước Mỹ, đồng thời tiến vào châu Âu năm 1993. Khi cuộc khủng hoảng tài chính châu Âu xảy ra năm 1997 đã khiến KIA Motors chịu nhiều thiệt hại và đa dạng hóa dòng sản phẩm là cách để hãng thoát khỏi khủng hoảng. Sau đó, Kia đã trở thành công ty con và thuộc quyền kiểm soát của Hyundai, bắt đầu một hướng phát triển mới.

Cho đến nay, thương hiệu ô tô Kia đã có mặt tại 160 quốc gia. Còn tại Việt Nam, thương hiệu xe hơi Hàn Quốc Kia đang được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco Trường Hải). Hầu hết các sản phẩm của hãng được bán ra trên thị trường ô tô Việt đều được “ông lớn” Thaco lắp ráp trong nước.

Sự thay đổi logo của thương hiệu Kia

Hãng xe Kia của nước nào? Giá bán các mẫu xe Kia tại Việt Nam hiện nay 3a

Cùng với sự thay đổi lĩnh vực, logo Kia cũng có sự thay đổi theo. Đầu tiên là logo có biểu tượng 3 viên kim cương khá giống với logo hãng Mitsubishi hiện nay. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở chỗ có thêm một bánh răng, bên trong có viên kim cương nhỏ và tên công ty. Logo được thiết kế màu đen.

Sau khi chuyển sang sản xuất xe, logo viên kim cương được đổi sang hình một vòng tròn màu xanh lá cây. Kể từ năm 1980, Kia đã bắt đầu sử dụng logo gồm tên công ty, thiết kế có vài lần thay đổi nhẹ và giữ nguyên cho đến ngày nay.

Giá bán các mẫu xe Kia tại Việt Nam hiện nay

Hãng xe Kia của nước nào? Giá bán các mẫu xe Kia tại Việt Nam hiện nay 4a

Hiện nay, Thaco Kia đang phân phối tất cả 8 dòng sản phẩm xe du lịch tại nước ta, trải khắp các phân khúc hạng A, B, C, D, E, SUV và MPV gồm: Kia Moring, Kia Soluto, Kia Cerato, Kia Optima, Kia Quoris, Kia Rondo, Kia Sorento và Kia Sedona.

Oto.com.vn cập nhật bảng giá chi tiết cho từng sản phẩm cụ thể như sau:

Phân khúc Dòng xe Giá niêm yết (triệu đồng)
Hạng A Kia Morning 299 - 393
Hạng B Kia Soluto 399 - 455
Hạng C Kia Cerato 559 - 675
Hạng D Kia Optima 789 - 969
Hạng sang Kia Quoris 2.708
MPV Kia Rondo 585 - 669
SUV Kia Sorento 899 - 949
MPV Kia Sedona  1.099 - 1.429

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading