Hãng xe Trung Quốc SAIC Motor mở nhà máy đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2019

Thị trường ô tô | 29/06/2017

Dự kiến, nhà máy đầu tiên của SAIC Motor tại Ấn Độ sẽ có tên gọi MG Motor India, chuyên lắp ráp và phân phối các mẫu xe mang thương hiệu MG.

Hãng xe Trung Quốc SAIC Motor mở nhà máy đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2019.

Hãng xe Trung Quốc SAIC Motor mở nhà máy đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2019

Vào ngày 28/6 vừa rồi, tập đoàn ô tô lớn nhất nhì Trung Quốc – SAIC Motor đã công bố chi tiết kế hoạch thâm nhập vào thị trường Ấn Độ. Theo thông tin về sự kiện ô tô trên, SAIC Motor sẽ khởi công xây dựng một nhà máy “chính chủ” và dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2019. Nhà máy được lấy tên là MG Motor India, cho thấy ý đồ muốn thâm nhập thị trường Ấn Độ bằng thương hiệu Anh - MG của BAIC Motor.

Trước đó, đã từng có những tin đồn xung quanh việc SAIC sẽ mua lại toàn bộ nhà máy Halol của GM sau khi GM tuyên bố rút khỏi thị trường Ấn Độ cuối năm 2017. Tuy nhiên, vào tháng 4, tập đoàn Trung Quốc đã lên tiếng phủ nhận điều này.

Sự ra mắt của thương hiệu xe thể thao Anh quốc tiếng tăm một thời - MG đến với thị trường Ấn Độ là một phần quan trọng trong chiến lược toàn cầu của SAIC. Mục tiêu của chúng tôi là mang tới người dùng những mẫu xe chất lượng hàng đầu phân khúc, thừa hưởng chất lượng, tính năng và thiết kế đậm chất Anh cùng những trải nghiệm sau vô-lăng tuyệt vời.” – đại diện của BAIC Motor chia sẻ.

Song song với việc tuyên bố thành lập MG Motor Ấn Độ, SAIC Motor đồng thời bổ nhiệm một vài vị trí chủ chốt tại công ty. Theo đó, giữ vai trò chủ tịch kiêm tổng giám đốc của MG Motor Ấn Độ sẽ là ông Rajeev Chaba, còn ở vị trí giám đốc điều hành là ông P. Balendran, cả hai đều là những người có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực xe hơi.

Các nguồn tin tức xe hơi cho biết chưa dừng lại ở đó, BAIC Motor còn tiết lộ sẽ đưa các phương tiện thân thiện với môi trường đến Ấn Độ trong dài hạn. Điều đó có nghĩa MG Motor Ấn Độ cũng sẽ dồn nhân lực cho các dự án xe hybrid, EV và thậm chí là xe chạy nguyên liệu thay thế như hydro.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading