Hé lộ xe tự lái Toyota e-Palette phục vụ Thế vận hội Olympic

Thị trường ô tô | 09/10/2019

Mới đây Toyota đã tiết lộ loại xe phục vụ cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020, và mới nhất là một đội hình e-Palette tự lái.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota đã tiết lộ Toyota e-Palette phục vụ cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Toyota e-Palette phục vụ cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020

Theo tin tức ô tô, có tới 20 trong số các phương tiện được thiết kế đặc biệt được sử dụng trong thế vận hội để vận chuyển các vận động viên và nhân viên theo đội hình, vòng quanh các khu vực thi đấu trong Thế vận hội Olympic và Paralympic.

Toyota e-Palette được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2018.

Mặc dù Toyota e-Palette đã được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2018 nhưng mẫu xe này được thiết kế dành riêng cho sự kiện này và được biết đến là Phiên bản Tokyo 2020. Để cho ra đời mẫu xe này, hãng đã trao đổi với các vận động viên về nhu cầu di chuyển và thu thập phản hồi về những trải nghiệm của họ trong quá khứ.

Toyota e-Palette có sức chứa tối đa của xe có thể lên tới 20 người.

Ông Takahiro Muta, trưởng nhóm phát triển sản phẩm chia sẻ “Trong suốt quá trình phát triển, các vận động viên, đặc biệt là Paralympian (những vận động viên tham gia Thế vận hội Paralympic - Thế vận hội dành cho người khuyết tật) đã giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về việc điều chỉnh và nâng cấp e-Palette để đáp ứng tốt hơn nhu cầu di chuyển đơn giản, thuận tiện và thoải mái. Chúng tôi tự hào đồng hành cùng các vận động viên trên một phương tiện không chỉ phục vụ mục đích di chuyển khắp khu vực thi đấu trong Thế vận hội Olympic và Paralympic, mà còn cung cấp cho họ những cơ hội mới để tương tác với người khác, chia sẻ kinh nghiệm và được di chuyển theo cảm xúc.”

Toyota e-Palette để đáp ứng tốt hơn nhu cầu di chuyển đơn giản, thuận tiện và thoải mái.

Nhờ phản hồi của các vận động viên, e-Palette đã được trang bị cửa lớn và đường dốc chỉnh điện, cho phép các nhóm vận động viên lên xe nhanh chóng và dễ dàng. Xe đưa đón cũng có nhiều tay vịn, tùy chọn chỗ ngồi linh hoạt và không gian cho bốn xe lăn. Sức chứa tối đa của xe có thể lên tới 20 người.

Toyota e-Palette đã được trang bị cửa lớn và đường dốc chỉnh điện.

Hơn thế nữa, theo cập nhật từ Oto.com.vn, e-Palette đã được trang bị hệ thống lái tự động cấp 4 sử dụng camera, LiDAR và bản đồ 3D có độ chính xác cao, cho phép xe tự lái với tốc độ lên 20 km/h, nhưng Toyota lưu ý rằng vẫn sẽ một người vận hành dày dặn kinh nghiệm ở trên xe phòng trường hợp xấu. Hãng cũng đã ghi nhận chiếc xe điện này có phạm vi di chuyển 150 km.

Vì là xe tự lái, e-Palette được trang bị một hệ thống chiếu sáng độc đáo để dễ dàng nhận diện với người đi bộ gần đó. Trước khi tham gia Thế vận hội Olympic và Paralympic, e-Palette sẽ xuất hiện tại Triển lãm Ô tô Tokyo vào cuối tháng này.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading