Honda Accord và Civic cắt giảm số lượng sản xuất

Thị trường ô tô | 22/04/2019

Dây chuyền sản suất Honda Accord và Civic sắp bị tạm dừng, ngưng cung cấp vốn. Theo đó, dây chuyền sản xuất có khả năng lắp ráp 55.000 xe/năm đã phải lên lịch hoãn hoạt động. Tuy nhiên, lực lượng nhân lực vẫn được giữ nguyên, chỉ bị điều phối về các phân khu khác.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Honda Accord và Civic cắt giảm số lượng sản xuất

Honda Accord và Civic cắt giảm số lượng sản xuất

Theo tin tức ô tô, dây chuyền sản xuất Honda Accord và Civic tại nhà máy lắp ráp Marysville, Ohio đã có kế hoạch tạm ngừng hoạt động vào tháng 8. Hãng cho biết biện pháp này là cần thiết để chuẩn bị cơ sở cho việc sản xuất các mẫu xe “điện hóa” trong tương lai. Honda tiết lộ thêm rằng sẽ mất vài năm trước khi quá trình sản xuất bình thường trở lại. Dây chuyền sản suất sắp bị tạm dừng vốn sản xuất khoảng 55.000 xe/năm và hầu hết trong số này là Honda Accord. Quá trình sản xuất CR-V và Civic cũng sẽ bị ảnh hưởng nhưng Honda sẽ lắp ráp thêm CR-V tại nhà máy Greensburg, Indiana để bù đắp cho việc này.

Mặc dù không dẫn đến tình trạng sa thải nhân viên, Honda sẽ tái phân bổ lực lượng lao động đối với các vai trò khác. Rõ ràng, việc dừng ca sản xuất thứ hai của nhà máy Marysville cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình lắp ráp động cơ và hộp số ở Ohio. Động thái của Honda dường như phù hợp với hiệu suất doanh số của Accord và Civic. Năm ngoái, doanh số của Honda Accord đã giảm gần 10% trong khi doanh số của Honda Civic giảm gần 14%.

Nhân lực lắp ráp Honda Accord và Civic sẽ chuyển đến các phân khu mới

Trong sự kiện ô tô này, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản nhấn mạnh rằng việc cắt giảm sản lượng tại nhà máy Marysville không có nghĩa là hãng đang quay lưng lại với dòng xe sedan. "Sự thực không phải như vậy bởi vì hoạt động kinh doanh của chúng tôi vẫn còn rất mạnh mẽ. Nhìn vào tương lai ngắn hạn cũng như dài hạn, chúng tôi cảm thấy đúng đắn khi giảm sản lượng tại nhà máy Marysville để tái cơ cấu",ông Henio Arcangeli - phó chủ tịch cao cấp của Honda Mỹ cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại triển lãm ô tô New York.

Honda chưa nêu ra những mẫu xe điện sẽ được sản xuất tại Ohio. Hãng hiện đang bán Clarity Plug-In Hybrid, Clarity Fuel Cell, Clarity Electric, Accord Hybrid và Insight Hybrid ở Mỹ. Hãng cũng bán các mẫu xe hybrid mang thương hiệu Acura là NSX, MDX và RLX.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading