Honda giới thiệu hệ thống an toàn mới, loại bỏ hiệu quả các điểm mù

Thị trường ô tô | 15/10/2021

Với Honda Sensing 360, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản hy vọng đến năm 2050 sẽ không có trường hợp tử vong do va chạm giao thông liên quan đến ô tô Honda trên toàn cầu.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Nhờ các công nghệ mới, việc lái xe ngày nay đã trở nên an toàn hơn bao giờ hết. Hiện nay, hầu hết các mẫu ô tô đều được trang bị một loạt các hệ thống an toàn như tránh va chạm phía trước, cảnh báo chệch làn đường,...

Công nghệ Honda Sensing 360 mới.

Honda bổ sung thêm nhiều cảm biến hơn cho xe để giảm thiểu điểm mù.

Tuy nhiên, Honda mong muốn xe của hãng thậm chí còn an toàn hơn nữa. Cụ thể, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ sớm giới thiệu phiên bản cao cấp hơn của hệ thống an toàn Honda Sensing hiện tại.

Được gọi là Honda Sensing 360, hệ thống an toàn mới nâng cao hơn nữa bộ công nghệ hỗ trợ người lái bằng cách cung cấp phạm vi quét 360 độ. Được biết, hệ thống Honda Sensing hiện tại trên ô tô chỉ quét phía trước và phía sau. Để nâng cấp được như vậy, Honda đã bổ sung tổng cộng 5 radar sóng milimet ở phía trước và ở mỗi góc của xe cùng với camera một mắt.

Box thu lead lái thử - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Theo hãng xe Nhật, phạm vi quét của cảm biến đã được mở rộng để bao phủ các điểm mù xung quanh xe mà người lái khó kiểm tra bằng mắt thường. Nhờ đó, các điểm mù giờ đây sẽ được loại bỏ một cách hiệu quả và giúp cho việc lái xe trở nên an toàn hơn.

Honda Sensing 360 được phát triển dựa vào những kinh nghiệm của Honda trong công nghệ lái tự động Cấp độ 3. Một trong số các tính năng chính của công nghệ an toàn mới này đó là phiên bản nâng cao của hệ thống phanh giảm thiểu va chạm (CMBS) sẽ cung cấp phạm vi phát hiện rộng hơn.

Video giới thiệu Honda Sensing 360.

Ngoài ra, nhờ có cảm biến radar góc trước, hệ thống Honda Sensing 360 sẽ có thêm tính năng Front Cross Traffic Warning (cảnh báo xe cắt ngang phía trước) giúp phát hiện các phương tiện đang tới tại giao lộ. Bên cạnh đó, tính năng Lane Change Collision Mitigation (Giảm thiểu va chạm khi chuyển làn) sẽ hỗ trợ tránh va chạm với các phương tiện ở làn bên cạnh.

Chưa dừng lại ở đó, hệ thống Honda Sensing 360 còn đi kèm tính năng Active Lane Change Assis (Hỗ trợ chuyển làn chủ động). Hơn nữa, tính năng Cornering Speed Assist (Hỗ trợ giảm tốc độ khi vào cua) sẽ điều chỉnh tốc độ xe khi đi qua khúc cua trong trường hợp xe đang bật hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng.

Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm CMBS trên xe Honda.

Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm CMBS trên xe Honda.

Honda Sensing 360 sẽ được giới thiệu tại Trung Quốc vào năm 2022. Sau đó, hệ thống an toàn này sẽ được mở rộng phạm vi áp dụng ra toàn cầu và trở thành trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu xe Honda muộn nhất là đến năm 2030.

Với Honda Sensing 360, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản hy vọng đến năm 2050 sẽ không có trường hợp tử vong do va chạm giao thông liên quan đến ô tô Honda trên toàn cầu.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading