Honda HR-V 2019 an toàn cao đạt chuẩn Top Safety Pick từ IIHS

Thị trường ô tô | 14/03/2019

Honda HR-V 2019 đã có một số cải tiến cơ học cần thiết và lọt vào top danh sách an toàn chuẩn IIHS. Tuy nhiên, đèn pha là điểm khiến mẫu xe hơi mới không đạt tiêu chuẩn an toàn cao nhất Top Safety Pick+.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Honda HR-V 2019 an toàn cao đạt chuẩn Top Safety Pick từ IIHS

Honda HR-V 2019 an toàn cao đạt chuẩn Top Safety Pick từ IIHS​

Theo tin tức ô tô, Honda HR-V 2019 bản cập nhật vừa nhận được đánh giá an toàn từ Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS). IIHS cho biết xe đã nhận được chứng nhận an toàn cao thứ hai là Top Safety Pick. Dù đây chưa phải là điểm tối đa, mẫu subcompact SUV của Honda đã có một số cải tiến cơ học cần thiết. Những phiên bản trước đây của HR-V thậm chí đã thiếu điểm nên không đủ điều kiện nhận giải này.

Honda HR-V 2019 tuột mất Top Safety Pick+

Để đáp ứng tiêu chuẩn Top Safety Pick, xe phải đạt được xếp hạng “Tốt” trong tất cả bài kiểm tra va chạm của IIHS. Đây được xem là điều “khó nhằn” hơn so với các bài kiểm tra va chạm của NHTSA. Honda HR-V 2019 đạt được đánh giá “Tốt” trong mọi thử nghiệm va chạm, bao gồm cả thử nghiệm va chạm phía bên hông hành khách.

Các đời xe trước đó chỉ đạt được xếp hạng “Chấp nhận được” trong thử nghiệm va chạm phía bên hông người lái nên không đủ điều kiện nhận giải Top Safety Pick. Các bài kiểm tra không chỉ có thử nghiệm va chạm đơn thuần. IIHS cũng đánh giá các hệ thống an toàn chủ động và bị động. Khi được trang bị bộ công nghệ Honda Sensing tùy chọn bao gồm phanh tự động, HR-V đã đạt được xếp hạng “Xuất sắc”.

video

Video đánh giá an toàn Honda HR-V 2019

Đèn pha cũng là một yếu tố đánh giá. Cụ thể, đèn LED của biến thể Touring đạt xếp hạng “Chấp nhận được”. Nếu đèn này đạt đánh giá “Tốt”, Honda HR-V 2019 sẽ nhận giải an toàn cao nhất là Top Safety Pick+. Trong khi đó, đèn pha halogen trên các biến thể cấp thấp được xếp hạng “Kém” trong sự kiện ô tô này. Ngoài HR-V, Honda còn có những mẫu xe đời 2019 khác đạt chuẩn Top Safety Pick là Accord, CR-V, Odyssey và Pilot. Honda Insight 2019 là mẫu xe duy nhất của hãng nhận được đánh giá Top Safety Pick+ tính từ đầu năm đến nay.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading