Honda HR-V 2020 giảm giá cao nhất 150 triệu kèm điều kiện 'độc'

Thị trường ô tô | 28/02/2020

Honda HR-V 2020 bất ngờ chốt mức giảm lên tới 150 triệu cho khách mua xe nhưng kèm điều kiện ngặt nghèo về thủ tục sang tên.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Honda Việt Nam vừa công bố chương trình ưu đãi cho mẫu HR-V với mức giảm lên tới 150 triệu đồng. Đây được coi là mức giảm hấp dẫn nhất từ trước đến nay nhưng không phải khách nào cũng vui vẻ hưởng ứng.

Oto.com.vn được biết, Honda Việt Nam đưa ra nhiều điều kiện "độc, lạ" và chỉ khi khách đáp ứng được điều kiện đó mới được giảm 150 triệu đồng.

Honda HR-V 2020 giảm giá cao nhất 150 triệu kèm điều kiện "độc" A1

Honda HR-V 2020 giảm giá cao nhất 150 triệu kèm điều kiện "độc". (Ảnh: Tin rao Oto.com.vn)

Tại thị trường ô tô Việt, phiên bản Honda HR-V L Prestige (giá niêm yết 866 triệu đồng) đang được chào bán với mức giảm 150 triệu đồng, tương đương với giá 716 triệu đồng.

Mức giá này giúp Honda HR-V phiên bản Prestige cạnh tranh sòng phẳng với Hyundai Kona Turbo và tạo ra lợi thế nhất định khi mẫu xe của Honda là xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, trong khi các đối thủ cùng phân khúc đều là xe lắp ráp trong nước.

Tuy giá xe giảm sâu nhưng khách hàng muốn sở hữu Honda HR-V với giá 716 triệu phải chấp nhận "luật chơi" của Honda Việt Nam. Theo đó, chương trình giảm giá này được Honda Việt Nam áp dụng cho đại lý xe máy (HEAD). Mỗi đại lý sẽ có quyền mua tối đa 3 xe Honda HR-V với giá ưu đãi, người đứng tên đăng ký xe phải là chủ đầu tư, cửa hàng trưởng hoặc giám đốc.

Do đó, khách hàng mua xe phải chấp nhận là chủ thứ 2. Sau khi trừ chi phí sang tên, đóng thuế trước bạ lần 2, giá giảm thực tế mà khách hàng được hưởng chỉ khoảng 120 - 125 triệu đồng.

Sau khi trừ chi phí, mức giảm thực tế của Honda HR-V 2020 chỉ khoảng 120-125 triệu đồng 1

Trừ chi phí, mức giảm thực tế của Honda HR-V 2020 chỉ còn 120-125 triệu đồng. (Ảnh: chụp màn hình Oto.com.vn)

Honda Việt Nam là hãng xe thường nghĩ ra những chính sách ưu đãi độc, lạ. Cách đây không lâu, hãng xe Nhật tung chương trình ưu đãi cho Honda Jazz với điều kiện người mua là nhân viên của đại lý ô tô hoặc mua jazz để chạy Grab thì mới được hưởng giá tốt.

Mặc dù điều kiện hưởng ưu đãi có phần khắt khe nhưng với mức giảm lên hơn 100 triệu đồng, người mua Honda HR-V vẫn cảm thấy mình vừa săn được một món hời. Thực chất, ngoài điều kiện chấp nhận làm người chủ thứ 2, người mua không phải lo bất cứ vấn đề gì, đại lý sẽ hỗ trợ thủ tục từ A-Z.

Tại Việt Nam, Honda HR-V xếp cùng "chiếu" với Ford EcoSport, Hyundai Kona nhưng năng lực cạnh tranh không tương xứng với hai mẫu xe này. Doanh số của Honda HR-V rất thấp. Nguyên nhân là do Honda HR-V chốt giá cao hơn các đối thủ cùng phân khúc. Trong bảng giá xe Honda HR-V, phiên bản Prestige có giá 866 triệu đồng, cao ngang ngửa Crossover xếp ở "chiếu trên" như Mitsubishi Outlander và Hyundai Tucson.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading