Honda HR-V ít trang bị nhưng giá vẫn cao hơn bản Thái Lan

Thị trường ô tô | 20/09/2018

Honda HR-V vừa ra mắt ở Việt Nam có giá bán cao hơn phiên bản Thái Lan, dù đã "gọt" bớt khá nhiều trang bị.

Mới đây, Honda HR-V vừa chính thức bán ra tại Việt Nam với 2 phiên bản L và G, giá từ 786 - 871 triệu đồng. Dù có giá cao, hiện tại mẫu xe này đã có sẵn 300 đơn đặt hàng. Theo ông Kuwahara, Tổng giám đốc của Honda Việt Nam thì Honda đặt niềm tin rằng HR-V có thể chạm mốc 1.000 xe bán ra trước khi kết thúc quý I năm sau. Nói cách khác, chiếc xe này phải bán được ít nhất 200 xe mỗi tháng.

Rõ ràng đây là một mục tiêu khó khăn bởi lẽ Honda HR-V đang gây nghi ngại bởi mức giá quá cao so với mặt bằng chung của phân khúc SUV hạng B. Thậm chí, đặt mẫu xe này cạnh phiên bản Thái Lan của nó cũng khiến chúng ta cảm thấy sự chênh lệch không nhỏ.

Honda HR-V ít trang bị nhưng giá vẫn cao hơn bản Thái Lan.

Honda HR-V ít trang bị nhưng giá vẫn cao hơn bản Thái Lan

Cụ thể, Honda HR-V phiên bản Thái Lan hiện đang bán ra với các biến thể là: HR-V bản E, giá 949.000 Baht (~ 685 triệu đồng), EL giá 1.059.000 Baht (~764 triệu đồng) và RS giá 1.119.000 Baht (~807 triệu đồng).

HR-V phiên bản
Việt Nam
Giá niêm yết phiên bản Việt Nam
(triệu đồng)
Giá niêm yết phiên bản Thái Lan
(triệu đồng)
HR-V phiên bản
Thái Lan
Honda HR-V G 786 685 Honda HR-V E
Honda HR-V L 866 764 Honda HR-V EL
Honda HR-V L (màu trắng hoặc đỏ) 871 807 Honda HR-V RS

Tương tự như phiên bản Việt Nam, Honda HR-V Thái Lan cũng có kích thước tương tự, đi kèm động cơ 1.8L, công suất tối đa 141 mã lực và 172 Nm mô-men xoắn cực đại, đi kèm hộp số CVT.

Tuy nhiên, HR-V phiên bản Thái Lan lại có loạt trang bị hấp dẫn hơn bản Việt Nam, với ghế và vô-lăng bọc da cho tất cả các biến thể (ở Việt Nam bản G dùng ghế nỉ); hàng ghế sau có tựa tay (bản G ở Việt Nam không có tựa tay), bản EL và RS đều có màn hình cảm ứng 7 inch và âm thanh 6 loa (bản L ở Việt Nam chỉ có màn hình 6,8 inch và 4 loa).

Honda HR-V phiên bản G tại Việt Nam sử dụng nội thất nỉ.

Honda HR-V phiên bản G tại Việt Nam sử dụng nội thất nỉ

Bên cạnh đó, Honda HR-V phiên bản Thái Lan cũng có các trang bị an toàn hơn hẳn bản Việt, ví dụ như bản E của nước bạn có 4 túi khí với (bản G ở Việt Nam chỉ có 2 túi khí), bản EL và RS có thêm hỗ trợ quan sát làn đường Honda Lanewatch, phanh chủ động trong thành phố City Brake Active System.

Như vậy, dù HR-V tại Việt Nam được cam kết nhập khẩu nguyên chiếc từ Thai Lan nhưng không những thiếu trang bị mà giá xe cũng cao hơn cả bản gốc ở nước bạn. Đặt cạnh các đối thủ như Ford EcoSport hay Hyundai Kona, Honda HR-V đang tự làm khó mình khi đưa ra mức giá cao trong khi trang bị lại chưa thực sự thuyết phục.

Xem thêm:

video

Video giới thiệu Honda HR-V 2018 tại Việt Nam

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading