Honda khai tử xe, cắt giảm chi phí sản xuất

Thị trường ô tô | 08/05/2019

Honda khai tử xe, cắt giảm chi phí sản xuất chính là chiến lược kinh doanh hãng sẽ áp dụng và thực hiện cho đến năm 2025. Ngoài ra, hãng cho biết còn sẽ tích cực chia sẻ linh kiện các mẫu xe với nhau để góp thêm phần vào việc cắt giảm chi phí sản xuất.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Honda khai tử xe, cắt giảm chi phí sản xuất

Honda khai tử xe, cắt giảm chi phí sản xuất

Theo tin tức ô tô, việc Honda khai tử xe, cắt giảm chi phí sản xuất sẽ diễn ra trong thời gian tới. Được biết, Ông Takahiro Hachigo – Giám đốc điều hành của Honda Motor – vừa cho biết về tầm nhìn tương lai của hãng thông qua việc phác thảo kế hoạch đơn giản hóa sản phẩm. Honda khai tử xe nếu có thể hợp nhất các mẫu ô tô tương tự từ các khu vực khác nhau thành một sản phẩm duy nhất. Ông Hachigo còn cung cấp một số thông tin cụ thể về các sản phẩm trong tương lai. Cụ thể, công ty dự định cung cấp hệ thống hybrid hai motor đối với tất cả các mẫu xe. Honda Fit thế hệ tiếp theo sắp sửa ra mắt tại triển lãm ôtô Tokyo vào mùa thu năm nay. Xe sẽ có phiên bản mới nhỏ hơn của công nghệ hybrid này.

Honda gộp các xe giống nhau, chia sẻ linh kiện và giảm tùy chọn, biến thể

Honda gộp các xe giống nhau, chia sẻ linh kiện và giảm tùy chọn, biến thể

Trong sự kiện ô tô này,Honda đề cập phương án phát triển xe Honda Architecture mới cũng là một phần trong kế hoạch đơn giản hóa của Honda. Theo đó, hãng sẽ tìm cách gia tăng việc chia sẻ linh kiện giữa các sản phẩm và nâng cao hiệu quả sản xuất. Phương tiện đầu tiên sử dụng chiến lược mới này là "mẫu xe toàn cầu" sẽ xuất hiện vào năm tới. Honda đặt mục tiêu 2/3 doanh số toàn cầu là xe “điện hóa” vào năm 2030. Đây chủ yếu là xe hybrid nhưng chắc chắn cũng có xe chạy hoàn toàn bằng điện. Honda E là một trong những mẫu xe sắp tới được giới thiệu dưới dạng xe điện đô thị chuyên dụng với phạm vi hoạt động ước tính 200 km.

Đến năm 2025, kế hoạch của Honda là "giảm tổng số biến thể và cấp độ tùy chọn của các mẫu xe toàn cầu xuống còn 1/3 so với hiện tại". Ông Hachigo tin rằng công ty đang cung cấp quá nhiều sự kết hợp trang bị để nỗ lực thu hút các khu vực thị trường khác nhau và điều này làm giảm hiệu quả sản xuất. Vị giám đốc điều hành Honda hy vọng việc đơn giản hóa sẽ giúp cắt giảm 10% chi phí sản xuất toàn cầu vào năm 2025. Trong cùng thời gian đó, quá trình phát triển sản phẩm sẽ cần ít hơn 30% giờ làm việc và công ty muốn tái đầu tư thời gian đó vào nghiên cứu và phát triển công nghệ mới.

 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading