Honda sẽ loại bỏ xe động cơ diesel tại châu Âu trong năm 2021

Thị trường ô tô | 23/09/2019

Honda sẽ loại bỏ hoàn toàn động cơ diesel trong danh mục xe tại châu Âu vào đầu năm 2021. Do đó, nếu khách hàng muốn mua một chiếc Honda Civic hay HR-V 1.6 lít máy dầu thì hãy mua ngay trước khi hãng thực hiện quyết định trên.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo cập nhật từ Oto.com.vn, quy định khí thải ngày càng nghiêm ngặt hơn khiến nhu cầu sử dụng xe động cơ diesel giảm, buộc Honda phải loại bỏ loại động cơ này và chuyển trọng tâm điện khí hóa cho các dòng xe của mình.

Thực tế điều này đã xảy ra khi Euro-spec CR-V sử dụng hệ truyền động hybrid thay thế cho động cơ diesel thế hệ trước trong khi Honda e mới hoàn toàn không sử dụng động cơ đốt trong. Honda Jazz thế hệ tiếp theo ra mắt châu Âu vào năm 2020 sẽ được cung cấp duy nhất hệ truyền động hybrid. Đây cũng là một phần của kế hoạch điện khí hóa của Honda cho toàn bộ dòng Euro vào giữa thập kỷ tới.

onda Jazz thế hệ tiếp theo ra mắt châu Âu vào năm 2020 sẽ được cung cấp duy nhất hệ truyền động hybrid.

Ngoài việc “khai tử” dần dần, Honda còn muốn giảm số lượng biến thể của các mẫu xe sử dụng động cơ diesel xuống còn 1/3 vào năm 2025 so với danh mục hiện tại, trong khi cắt giảm 10% chi phí sản xuất trên toàn cầu. Đầu năm nay, hãng xe Nhật Bản đã công bố quyết định đóng cửa nhà máy Swindon tại Mỹ khiến 3.500 công nhân mất việc. Nhà máy Swindon cũng là nơi sản xuất Civic/Civic Type R vào năm 2021. Cũng trong năm đó, mẫu xe Honda Civic cũng sẽ được ngừng sản xuất tại nhà máy ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Honda không phải là hãng xe đầu tiên tuyên bố chuyển trọng tâm từ động cơ diesel sang điện khí hóa. Trước đó, vào đầu năm nay, Volvo cũng đã cho ra mắt thế hệ động cơ diesel cuối cùng và dự kiến ​tồn tại chỉ trong vòng 5-6 năm. Điều đó không có nghĩa là vận mệnh của động cơ diesel sẽ kết thúc vì hãng xe BMW ước tính động cơ này sử dụng cho ICE vẫn sẽ tồn tại khoảng hai thập kỷ nữa trên thị trường ô tô. Vì vậy, trên lý thuyết, khách hàng vẫn có thể mua một chiếc xe hơi sử dụng động cơ diesel hoàn toàn mới vào năm 2040, bất chấp sự bùng nổ của xe chạy trong thời gian tới .

    (Ảnh: motor1.com)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading