Honda Sensing sắp bổ sung tính năng chống đạp nhầm chân ga

Thị trường ô tô | 09/07/2019

Honda Sensing sẽ bổ sung thêm tính năng tránh đạp nhầm chân ga để góp phần cắt giảm tình trạng tai nạn cho người dùng, người đi bộ lẫn người cùng tham gia giao thông gây ra bởi sự nhầm lẫn này. Điểm đáng chú ý, hãng cho biết sẽ có thể tích hợp tính năng cứu mạng này vào các mẫu xe đời trước mà không có Honda Sensing.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Honda Sensing sắp bổ sung tính năng chống đạp nhầm chân ga

Honda Sensing sắp bổ sung tính năng chống đạp nhầm chân ga 

Theo tin tức ô tô 360, Honda Sensing sắp bổ sung tính năng chống đạp nhầm chân ga, gây tai nạn. Được biết, trường hợp người lái xe đạp chân ga thay vì chân phanh hay còn gọi là tăng tốc đột ngột ngoài ý muốn đang có dấu hiệu gia tăng tại Việt Nam. Những sự cố như thế này thường dẫn đến tai nạn, gây thiệt hại và đôi khi là thương tích cho những người liên quan. Để ngăn chặn những trường hợp như vậy, Honda đã quyết định bổ sung thiết bị tránh đạp nhầm chân ga cho xe của hãng trong tương lai. Thiết bị này sẽ là một phần của bộ công nghệ an toàn Honda Sensing.

Hệ thống mới hoạt động dựa vào radar và cảm biến siêu âm. Khi cảm thấy xe sắp đâm vào một vật thể, hệ thống sẽ cắt giảm sức mạnh động cơ và áp dụng lực phanh mạnh nhất có thể để ngăn va chạm xảy ra. Trong một số mẫu xe Honda, công nghệ này cũng có thể hoạt động ở số lùi để tránh tai nạn trong nhà để xe và bãi đỗ. Hiện đã có một số nhà sản xuất ô tô khác cũng áp dụng công nghệ an toàn này.

Honda Sensing với tính năng chống đạp nhầm chân ga sẽ an toàn hơn nữa

Điểm đáng chú ý là công nghệ ô tô an toàn mới không bắt buộc phải có Honda Sensing để sở hữu thiết bị tránh đạp nhầm chân ga. Hãng xe Nhật cho biết đang nghiên cứu để bổ sung tính năng cho các mẫu xe cũ hơn vốn không có Honda Sensing. Bộ công nghệ an toàn Honda Sensing sở hữu một loạt các trang bị an toàn chủ động bao gồm phanh giảm thiểu va chạm, giảm thiểu chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường và kiểm soát hành trình thích ứng. Tại Philippines, các tính năng này có thể được tìm thấy trong biến thể SX AWD của Honda CR-V.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading