Huawei sử dụng công nghệ 5G để phát triển radar cho xe tự lái

Thị trường ô tô | 23/10/2019

Tập đoàn công nghệ Huawei đang phát triển hệ thống radar thông qua cảm biến cho xe tự lái, có sử dụng công nghệ 5G.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Huawei sử dụng công nghệ 5G để phát triển radar cho xe tự lái.

Theo tin tức ô tô, “người khổng lồ” công nghệ của Trung Quốc - Huawei chuẩn bị sử dụng công nghệ 5G tiên tiến của mình để phát triển hệ thống radar cho xe tự lái. Trong một hội nghị tại Bắc Kinh gần đây, ông Xu Zhijun, Phó chủ tịch Huawei, cho biết công ty muốn đóng một vai trò lớn hơn trong ngành công nghiệp ô tô và đang tìm cách làm được điều này. Theo đó, Huawei sẽ xây dựng hệ thống cảm biến trang bị trên xe hơi. Công nghệ 5G sẽ được sử dụng để phát triển các dải tần hệ thống radar LIDAR.

Huawei sử dụng công nghệ 5G để phát triển radar cho xe tự lái.

Tuy nhiên, cũng trong hội nghị này, Huawei đã không đề cập thời gian để phát triển các hệ thống này cũng như thời điểm có thể tung ra thị trường. Các hệ thống radar và radar laser do Huawei phát triển cuối cùng sẽ được sử dụng trên các xe tự lái để thu thập thông tin về môi trường xung quanh.

Trên thực tế, một trở ngại đặc biệt mà Huawei có thể gặp phải là hiện tại có rất nhiều công ty công nghệ và hãng xe hơi khác cũng đang phát triển hệ thống này. Tất nhiên, với quy mô và nguồn vốn khổng lồ, Huawei có thể phát triển các hệ thống radar sáng tạo nhanh chóng, nhưng vẫn còn phải chờ xem liệu “gã khổng lồ” này có hoạt động đủ nhanh hay không.

Ngoài ra, một trở ngại khác mà Huawei phải đối phó là những quan chức Mỹ đã bày tỏ sự thiếu tin tưởng vào công ty và công nghệ 5G của họ. Nếu các nhà lập pháp cấm sử dụng cảm biến Huawei trên những chiếc xe được điều khiển ở Mỹ, Huawei cũng sẽ mất quyền truy cập vào thị trường xe hơi lớn thứ hai thế giới.

Chi phí để sản xuất bộ cảm biến và máy tính cho một chiếc xe tự lái sẽ thấp hơn các bộ phận có thể được tháo được một chiếc xe tự lái, bao gồm vô lăng, bảng điều khiển, bàn đạp, ghế điện, gương và các bộ phận khác.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading